• Thứ năm 06/10/2022 14:02

New Zealand sắp tổ chức diễn đàn giáo dục nghề nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương

20/10/2021

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), phối hợp cùng Viện Công nghệ và Kỹ năng New Zealand (New Zealand Institute of Skills and Technology – Te Pūkenga), và tổ chức Skills Consulting Group sẽ tổ chức lần đầu tiên “Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp và Phát triển Kỹ năng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC TVET)”. Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 12/11, dưới hình thức trực tuyến, có hỗ trợ tiếng Việt, và hoàn toàn miễn phí cho người tham dự.

Diễn đàn APAC TVET được tổ chức với mong muốn chia sẻ kiến thức, các nghiên cứu chuyên sâu, cập nhật các xu hướng và mô hình thực tiễn từ những chuyên gia ưu tú hàng đầu thuộc khối chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, xoay quanh các chủ đề như: Chuyển đổi số; Môi trường bền vững; Đánh giá, công nhận năng lực và kỹ năng trong tương lai; Đào tạo học nghề trong thời đại mới; Hợp tác đào tạo giữa các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp; Nâng cao năng lực, đào tạo lại kỹ năng và môi trường học tập suốt đời; Tuyển dụng nhân lực trẻ.

New Zealand sắp tổ chức diễn đàn giáo dục nghề nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Sự kiện kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhiều sáng kiến thông qua các tương tác giữa Chính phủ với Chính phủ (G2G), Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) và giữa các hệ thống giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng (System to System) trong khu vực xoay quanh các chủ đề kể trên.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc khu vực châu Á của ENZ - cho biết: “New Zealand có danh tiếng tốt về chất lượng giáo dục nghề nghiệp, cũng như khả năng đào tạo sinh viên sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động – một điểm rất thu hút các nhà tuyển dụng tương lai. Phương pháp tiếp cận học tập theo hướng ứng dụng và việc tạo điều kiện cho người học trải nghiệm môi trường làm việc thực tế giúp các sinh viên tốt nghiệp có những kỹ năng chuyên môn cần thiết và kiến thức sâu về môn học, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm, đảm bảo sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp từ giảng đường sang môi trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng được kết nối, hợp tác và chia sẻ các điển hình thành công cùng các đối tác Việt Nam thông qua diễn đàn, đồng thời tiếp tục các cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam đào tạo một thế hệ sinh viên tốt nghiệp kiện toàn kiến thức và kỹ năng; song song với việc nâng cao năng lực và đào tạo lại lực lượng lao động để thành công vươn mình và cạnh tranh trong thị trường toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.”

Diễn đàn diễn ra vào hai ngày (5/11 và 12/11/2021), từ 9h30-14h. Các phiên giao lưu và kết nối (networking) sẽ được tổ chức vào các ngày 9,10/11. Đăng ký tham dự diễn đàn hoàn toàn miễn phí tại: https://scg.6connex.com/event/Skills/apactvet2021/register

H.N

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll