• Thứ hai 28/09/2020 09:28

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Sẵn sàng cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi

23/03/2020

Sau 2 ngày khẩn trương thực hiện thi công, toàn bộ công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu Sinh quân TP. Hồ Chí Minh (huyện Củ Chi) được Công ty Điện lực Củ Chi hoàn thành và bàn giao cho ngành y tế đưa vào sử dụng. Đây là giai đoạn 3 của Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trong 2 ngày 21- 22/3, hàng chục cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Củ Chi đã khẩn trương thi công công trình cấp điện cho khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Thiếu Sinh quân, để kịp thời bàn giao cho ngành y tế đưa vào sử dụng.

nganh dien tp ho chi minh san sang cap die n giai doan 3 cho benh vien da chien cu chi
Công nhân Công ty Điện lực Củ Chi kéo cáp cấp điện tại công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu Sinh quân, huyện Củ Chi

Công trình cấp điện cho khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 gồm các hạng mục chính như đảm bảo cấp điện từ 2 nguồn điện lưới, lắp đặt trạm biến áp lưu động 400kVA và máy phát dự phòng 250kVA; thi công trồng mới 9 cột hạ thế, kéo mới khoảng 800m dây 2 lộ, cùng các thiết bị đóng cắt, để cấp cho 3 khu nhà làm nơi cách ly phòng dịch.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Củ Chi cũng hoàn thành các phương án cấp điện và xử lý sự cố, như thực hiện chuyển tải ngay khi 1 nguồn bị sự cố, hoặc cấp điện từ nguồn dự phòng là máy phát và trạm lưu động, để đảm bảo việc cung cấp điện không bị gián đoạn.

nganh dien tp ho chi minh san sang cap die n giai doan 3 cho benh vien da chien cu chi
Công nhân Công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương thi công công trình cấp điện cho Khu cách ly tập trung, đặt tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh - ảnh đơn vị cung cấp

Đây là giai đoạn 3 của công trình cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến, ở huyện Củ Chi, để điều trị và cách ly phòng dịch Covid-19. Trước đó, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 9/2/2020.

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Củ Chi - cho biết, dù là ngày nghỉ và trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hơn 30 anh em công nhân vẫn sẵn sàng tăng ca, để hoàn thành sớm công trình trong ngày 22/3, góp phần cùng thành phố và cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

nganh dien tp ho chi minh san sang cap die n giai doan 3 cho benh vien da chien cu chi
Khu cách lý - Bệnh Viện dã chiến Củ Chi được đặt tại Trường Quận sự TP. Hồ Chí Minh

Thời gian qua, các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, đã đảm bảo cấp điện cho hơn 115 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Đồng thời hoàn thành các công trình điện cấp bách cho các bệnh viện dã chiến, chuyên phòng và điều trị Covid-19 như: Bệnh viện dã chiến số 1(huyện Củ Chi), Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 tại huyện Cần Giờ, các khu cách ly tập trung tại Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Quận 12, Quận Thủ Đức.

Đến thời điểm này, tại TP. Hồ Chí Minh đã có 25 ca dương tính với virus Covid-19, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. 22 trường hợp dương tính với virus Covid-19, hiện sức khỏe ổn định, đang được tiếp tục cách ly điều trị, theo dõi.

Sở Y tế TPHCM cho biết, tổng số trường hợp đang được cách ly tập trung của thành phố đến sáng ngày 22/3 là 6.890 trường hợp; khu cách ly tập trung của quận huyện là 918 trường hợp và cách ly theo dõi tại nhà 957 trường hợp...

Minh Khuê

Mới nhất
Scroll