• Thứ bảy 16/02/2019 11:35

Ngày Học bổng ITEC 2016

27/12/2016

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm “Ngày Học bổng ITEC 2016” tại TP. HCM. Hơn 100 học viên Việt Nam đã hoàn tất khóa học ITEC cũng đến tham dự sự kiện này.  

ngay hoc bong itec 2016

Chương trình Học bổng Hợp tác Kinh tế Kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) được thành lập vào năm 1964, với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn với các quốc gia khác trong việc phát triển mà Ấn Độ đã tự thân thu thập trong quá trình vươn lên như một quốc gia độc lập đầy kiêu hãnh.

Những học viên Việt Nam đầu tiên của Học bổng ITEC đã đến Ấn Độ từ những năm 1970. Qua thời gian, hàng trăm học bổng ITEC đã được trao cho các ứng viên từ Việt Nam. Hiện tại, có 150 suất học bổng ITEC mở cho người Việt Nam (50 suất thuộc quyền điều hành của Tổng lãnh sự quán), trải dài trong nhiều lĩnh vực, từ Công nghệ thông tin đến Phát triển nông thôn, từ Quản lý công đến quản lý doanh nghiệp, từ Hàng hải đến kỹ sư hàng không, v.v.

Trong bài phát biểu của mình tại sự kiện, Bà Smita Pant - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã nhấn mạnh về sự cam kết của Ấn Độ dành cho sự phát triển toàn diện trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Bà cho biết Việt Nam là một quốc gia quan trọng của chương trình và sự cam kết của Ấn Độ thông qua chương trình ITEC (được tài trợ toàn phần bởi Chính phủ Ấn Độ, bao gồm vé máy bay khứ hồi, nơi ở và sinh hoạt phí hàng tháng) đã đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Quản lý Tài chính, tiếng Anh chuyên sâu, Viễn thám, Phát triển nông thôn, môi trường và năng lượng tái tạo. Bà nhắc đến Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long và Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam như là những ví dụ tuyệt vời cho sự hợp tác giữa hai quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, nơi mà nhiều nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu ở Ấn Độ.

Thông qua sự kiện “Ngày Học bổng ITEC 2016”, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cũng kêu gọi các ứng viên quan tâm đến học bổng ITEC tham gia ứng tuyển, và tìm hiểu thêm thông tin của chương trình trên website

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll