• Thứ tư 08/07/2020 10:24

Ngày hội các Câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em lần thứ III được tổ chức tại Thanh Hóa

07/10/2019

Sau hai lần tổ chức thành công, Tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) sẽ tiếp tục Chương trình Ngày hội Các câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em lần thứ III (YDC lần thứ III), với chủ đề "Em ước mơ gì?" vào ngày 19/10. Năm nay GNI quyết định mang ngày hội đến với mảnh đất hiếu học Thanh Hóa.

Trong chương trình lần thứ 3, với chủ đề "Em ước mơ gì?", GNI mong muốn ước mơ của các bạn nhỏ sẽ được chắp cánh bay, truyền cho các bạn những lời cổ vũ, khuyến khích các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện Ngày hội YDC lần thứ I tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và lần thứ II tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để các thành viên CLB tại 3 tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu. Sự kiện được tổ chức thành công đã tác động sâu sắc tới các thành viên CLB, phụ huynh học sinh và các khách mời tham gia sự kiện, qua đó có những định hướng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội phát triển thông qua các hoạt động theo sở thích, đam mê.

ngay hoi cac cau lac bo phat trien nang luc tre em lan thu iii duoc to chuc tai thanh hoa

Chương trình lần III dự kiến diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi: Hoạt động thi đấu của các CLB thể thao; các hoạt động tập thể: Cuộc đua kỳ thù, giải đấu bi lắc, giao lưu bóng đá; triển lãm của các CLB theo địa bàn dự án; các hoạt động trải nghiệm như Gieo mầm ước mơ, Chắp cánh ước mơ, bay cao ước mơ, Nhặt - Gom - Nhuộm...; đêm Gala gồm có các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị,…

Từ năm 2016 đến nay, GNI đã hỗ trợ thành lập và vận hành 37 câu lạc bộ (CLB) phát triển năng lực trẻ em tại các trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 1.000 học sinh tham gia, phần lớn là học sinh tiểu học tại 3 tỉnh dự án: Hoà Bình, Thanh Hoá và Tuyên Quang.

Mỗi năm tổ chức tại một địa bàn khác nhau, GNI hy vọng luôn mang đến sự tươi mới cho ngày hội và điều quan trọng nhất là tạo cơ hội cho tất cả các bạn nhỏ tại các địa bàn tham gia trực tiếp vào sự kiện.

Song Hà

Scroll