• Thứ tư 08/07/2020 10:44

Ngày hội YDC III: Hành trình cùng những giấc mơ của em

21/10/2019

Tổ chức Good Neighbors Internationl (GNI) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội các Câu lạc bộ Phát triển năng lực trẻ em (YDC) lần III” với chủ đề “Em ước mơ gì?” tại tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện là một trong những hoạt động nổi bật thuộc dự án “Giáo dục và bảo vệ trẻ em” do GNI thực hiện.

Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?” được lấy ý tưởng từ bức thư và câu hỏi - “Vậy hồi bé cô ước mơ gì?” - của một bạn nhỏ từ CLB Mai Châu, Hòa Bình gửi cho cán bộ GNI.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI, chia sẻ: “Tôi mong rằng tại Ngày hội YDC, các em sẽ có khoảng thời gian thật vui vẻ, ý nghĩa và thỏa sức thể hiện tài năng của mình thông qua việc tham gia các trò chơi tập thể, các hoạt động nghệ thuật với tinh thần đoàn kết, chia sẻ và công bằng. Đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình các em đi tìm ước mơ và lý tưởng sống của mình, tôi mong các em luôn giữ vững nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu, vươn lên để trở thành người tốt và có ích cho xã hội, cộng đồng”.

ngay hoi ydc iii hanh trinh cung nhung giac mo cua em
Ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI phát biểu khai mạc ngày hội

Thông qua các hoạt động trải nghiệm như “Gieo mầm ước mơ”, “Vẽ ước mơ” “Góc tư duy”, “Chắp cánh ước mơ” và đặc biệt là “Cuộc đua kỳ thú" - The Amazing Race; các hoạt động Team building như “Hành trình chinh phục ước mơ”, “Run for Mircale”, giao lưu bóng đá…, thành viên các CLB đã được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu của mình.

Đặc biệt, đêm Gala “Chắp cánh ước mơ” với sự tham gia của 2 nghệ sĩ luôn tâm huyết với thiếu nhi và các hoạt động cộng đồng là nghệ sĩ nhân dân Tự Long, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đã mang tới một bầu không khí sôi động đầy hào hứng, những tiếng cười sảng khoái cùng các phần giao lưu với các bạn nhỏ.

Với mong muốn tạo ra một ngày hội thực sự dành cho trẻ em, qua Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?”, GNI mong muốn truyền động lực cho các bạn nhỏ khám phá và theo đuổi ước mơ của mình cũng như truyền cho trẻ đam mê, nghị lực để thực hiện ước mơ. Khi những ước mơ nhỏ được khuyến khích, sẽ có những ước mơ lớn hơn được thực hiện và tiếp tục lan tỏa.

Song Hà

Scroll