• Thứ hai 19/04/2021 19:43

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng

15/03/2021

Năm 2021 là năm thứ 4 liên tiếp, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, nhằm kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động (NLĐ) Công Thương đối với các hoạt động thiện nguyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, nhất là khi tình trạng thiếu nguồn người hiến máu diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, sáng 15/3/2021, tại trụ sở Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2021”.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Các Thứ trưởng (từ trái qua phải) Đặng Hoàng An, Cao Quốc Hưng, Trần Quốc Khánh, Đỗ Thắng Hải là những người hiến những giọt máu đầu tiên trong Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2021

Là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng: Lượng máu để phục vụ cho bệnh nhân đang rất thiếu nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, là cán bộ ngành Công Thương tôi rất sẵn lòng và tích cực tham gia các hoạt động rất có ý nghĩa này.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, vốn quý nhất của xã hội chính là con người và việc hiến máu để có nguồn máu cho các bệnh nhân là hết sức cần thiết. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng gửi thông điệp đến các CBCCVC, NLĐ ngành Công Thương nói riêng và đến toàn dân nói chung cuộc sống sẽ thật đẹp khi có sự sẻ chia và hãy lan toả tinh thần hiến máu cứu người.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Ông Lý Quốc Hùng (trái), Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương và ông Trần Quang Huy (phải) Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tham gia hiến máu
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Ông Trần Hữu, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng tham gia hiến những giọt máu hồng trong Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2021

Đồng quan điểm với Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng cho rằng, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, là món quà vô giá mà CBCCVC, NLĐ ngành Công Thương trao gửi cho sự sống của người bệnh.

Chương trình vừa tôn vinh nghĩa cử nhân ái, tinh thần yêu thương và sẻ chia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vừa thể hiện trách nhiệm của mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu. Để thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều hơn nữa, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cho rằng, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cũng như trú trọng công tác chăm sóc người hiến máu.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Ngay từ sáng sớm, đông đảo các lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, viên chức ngành Công Thương đăng ký, tham gia hiến máu, sẻ chia khó khăn với người bệnh
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương - Hoàng Minh Chiến: Phong trào hiến máu tình nguyện tại các đơn vị trong ngành Công Thương được tổ chức sôi nổi
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Hoàng Minh Chiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cho biết: Ngày hội năm nay đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương. Ngay từ đầu giờ sáng, số lượng người tham gia đăng ký rất đông đảo, tính đến 12h00p, số lượng người đăng ký hiến máu là 365 người, và Ban tổ chức đã tiếp nhận được 276 đơn vị máu, vượt gần 30 đơn vị so với năm 2020.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2021 đã tiếp nhận được 276 đơn vị máu, vượt gần 30 đơn vị so với năm 2020

Để thúc đẩy phong trào hiến máu, Đoàn thanh niên Bộ quán triệt tới tất cả các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên trực thuộc Bộ hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi liên quan đến hiến máu tình nguyện. Bởi hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Có thể nói, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại các đơn vị trong ngành Công Thương được tổ chức sôi nổi và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển mạnh và đã dần đi sâu vào nhận thức, lối sống và trách nhiệm của mỗi CBCCVC, NLĐ đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương.

Cũng theo chia sẻ từ Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương được tổ chức định kỳ hàng năm, tuy nhiên BCH Đoàn Thanh niên sẽ không hạn chế ở việc một năm tổ chức một lần. Bởi, ngoài chương trình hiến máu do Bộ Công Thương phát động và do Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với các đơn vị tổ chức, thì Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc cũng chủ động đứng ra tổ chức các chương trình, các ngày hội hiến máu tình nguyện, đơn cử, như vào tháng 5/2021 tới đây, Đoàn Thanh niên Tổng Cục Qản lý thị trường cũng sẽ tổ chức ngày hội hiến máu cho toàn lực lượng, diễn ra trên 63 tỉnh, thành phố cả nước, đây là năm thứ 2 hoạt động hiến máu được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, Lãnh đạo cục Quản lý thị trường các địa phương hưởng ứng - ông Hoàng Minh Chiến thông tin.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra y tế trước khi tham gia hiến máu
Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Lãnh đạo, cán bộ, viên chức Báo Công Thương tích cực tham gia hiến máu

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tập thể lãnh đạo, CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo ý nghĩa này. Những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn đều chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Người Công Thương gửi nghĩa tình trong từng giọt máu hồng
Thứ trưởng Đặng Hoàng An và ông Bạch Quốc Khánh Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trao tặng bằng khen cho cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện

Nhận được bằng khen từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng với thành tích cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thái Sơn, công tác tại Vụ thị trường châu Á châu Phi cho biết: Tôi đã tham gia hiến máu từ năm 2018 và đây là lần hiến máu thứ 8 của tôi. Ngoài những lần hiến máu ở cơ quan là Bộ Công Thương tôi cũng tham gia hiến máu nhiều lần ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. “Năm 2018 là năm tôi hiến máu nhiều nhất (4 lần) để có thể có sức khỏe đảm bảo tôi luôn ăn uống đủ chất và hoạt động thể thao điều độ, do đó tôi không lo ngại gì về vấn đề hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

“Tôi luôn muốn Bộ Công Thương sẽ tổ chức nhiều hơn những chương trình như thế này, có thể là 2 lần/năm vì theo quy định của ngành y tế một người có sức khỏe mỗi năm có thể hiến máu tối đa 4 lần, để những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi như chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng” - anh Sơn chia sẻ.

Nhóm phóng viên

cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll