• Thứ hai 17/02/2020 16:51
Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển:

Người lao động là nhân tố chủ chốt

23/08/2019

Xác định người lao động (NLĐ) là yếu tố quan trọng, quyết định thành công của doanh nghiệp (DN), Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển luôn phát huy tối đa vai trò của NLĐ, tổ chức công đoàn, khuyến khích thi đua lao động, áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả cao.    

Quan tâm đến NLĐ

Năm 2018, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển tiếp tục thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật sản xuất như: Sử dụng than ép, trấu ép trong sản xuất lò cao, sấy nghiền. Trong năm, đã có 13 sáng kiến và ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất, bao gồm: Cơ giới hóa khâu vào liệu lò cao, tiết kiệm nhân công, chi phí sản xuất; cải tiến khâu bốc, xếp hàng lên xe ôtô, tầu biển, dùng đai buộc mềm 2 tấn, giảm chi phí sản xuất và chi phí lao động…

Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD), cải thiện đời sống, thu nhập cho NLĐ. Tổng thu nhập bình quân năm 2018 là 9,7 triệu đồng/người/tháng, NLĐ được ăn 2 bữa trong 1 ca sản xuất và chế độ bồi dưỡng đảm bảo chất lượng… 100% NLĐ trong công ty được ký hợp đồng lao động, được trả lương đúng thời gian và đúng chế độ.

nguoi lao dong la nhan to chu chot
Các chế độ đối với người lao động luôn được công ty quan tâm, thực hiện đầy đủ

Để khuyến khích NLĐ yên tâm sản xuất, công ty đã thực hiện nâng lương, nâng bậc cho 106 người đủ tiêu chuẩn. NLĐ được khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ, lao động nữ được khám sức khỏe chuyên khoa; tổng chi phí khám sức khỏe và mua thuốc điều trị là 288 triệu đồng. Công ty cũng tổ chức cho cán bộ, công nhân lao động đi nghỉ mát với tổng số tiền là 1,1 tỷ đồng…

Các chế độ đối với NLĐ được thực hiện đầy đủ. Năm 2018, công ty đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền 9,7 tỷ đồng và là đơn vị dẫn đầu của huyện Thanh Trì (Hà Nội) trong việc thực hiện quy định về BHXH. Phân lân Văn Điển cũng là đơn vị dẫn đầu tham gia ủng hộ xã hội từ thiện với 204 triệu đồng.

Để bảo đảm an toàn trong sản xuất, năm 2018, công ty xây dựng kế hoạch an toàn, bảo hộ lao động và phương án phòng cháy chữa cháy với tổng số tiền là 4,512 tỷ đồng, huấn luyện an toàn các loại cho 1.967 lượt người. Tập trung nâng cao giáo dục nhận thức chính trị, pháp luật cho NLĐ. Kết thúc năm 2018, công ty có 36 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 295 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 3 tập thể và 13 cá nhân được Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng Bằng khen; 2 tập thể và 1 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen.

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn

Trước những thành tích mà công đoàn Công ty đạt được, ông Lương Anh Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể công ty trong năm 2018. Tuy còn khó khăn, nhưng tập thể lãnh đạo và NLĐ đã đoàn kết, sáng tạo, tiết kiệm và tìm mọi biện pháp để ổn định sản xuất, tăng thu nhập cho NLĐ.

Thời gian tới, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, Công đoàn công ty sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn lao động, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong bối cảnh môi trường làm việc có nhiều đặc thù.

Đánh giá cao nỗ lực của tập thể Công ty, ông Nguyễn Gia Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam gợi mở và đưa ra các giải pháp DN cần tập trung thực hiện trong năm 2019. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác SXKD – đầu tư xây dựng – dự án; công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết giảm chi phí SXKD và công tác an toàn lao động – vệ sinh môi trường – phòng chống cháy nổ… Từ đó, nâng cao quả của tổ chức công đoàn tại DN.

Ngọc Anh

Mới nhất
Scroll