• Thứ hai 04/07/2022 12:54

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản khi du lịch quốc tế mở cửa

25/03/2022

Mở cửa du lịch quốc tế đã giúp ngành du lịch khởi sắc. Kéo theo sau là sự đi lên của bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó những sản phẩm có vị thế đẹp và chủ đầu tư uy tín nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Gần 6,2 triệu lượt khách dịp Tết Nguyên đán đã báo hiệu sự hồi sinh của ngành du lịch sau 2 năm đóng băng. Đặc biệt, từ ngày 15/3, Việt Nam cũng mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Theo đánh giá của Hội môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, các tín hiệu vui từ dòng khách du lịch cùng chính sách mở cửa đường bay quốc tế, cộng thêm những lực đẩy như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển. Trong đó, phân khúc BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng có tăng trưởng mạnh.

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư BĐS khi du lịch quốc tế mở cửa - Ảnh 1.
Phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng có tăng trưởng mạnh - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Nhận định về các sản phẩm sẽ hút khách thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện nhiều tổ hợp du lịch quy mô, chức năng đa dạng, thay cho những dự án nhỏ lẻ. Những đại đô thị du lịch chất lượng cao, thu hút đông đảo nhà đầu tư đang là hướng đi mới, là sự cơ cấu lại của phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia cũng đánh giá, trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, vị thế đẹp và tiềm năng tài chính cùng uy tín của chủ đầu tư là những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của sản phẩm trong tương lai.

Đặc biệt thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ngưng trệ nhiều hoạt động bán hàng, cùng tình trạng leo thang giá nguyên vật liệu xây dựng, đã tác động trực tiếp tới nguồn vốn của chủ đầu tư. Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều dự án chậm trễ trong bàn giao khiến cho nguồn cung giảm, thì những dự án đáp ứng tiến độ được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Bên cạnh đó, đối với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, vị trí sẽ quyết định đến khả năng thu hút nguồn khách, đem lại lợi nhuận cho sản phẩm. Những dự án nằm ở những điểm đến có tiềm năng thu hút khách sẽ luôn là lựa chọn lý tưởng. Đồng thời, vị trí cũng tác động tới trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng và hưởng thụ của chính nhà đầu tư.

baochinhphu.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Scroll