• Thứ tư 19/06/2019 17:19

Nhiều công nghệ tiên tiến sẽ được giới thiệu tại Vietnam Medipharm Expo 2018

19/07/2018

(VEN) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Dược phẩm và Trang thiết bị y tế - Vietnam Medipharm Expo lần thứ 18 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh  từ ngày  2-4/8/2018 sẽ thu hút sự tham dự của 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến sẽ được giới thiệu tại triển lãm.  

nhieu cong nghe tien tie n se duoc gio i thie u ta i vietnam medipharm expo 2018
Vietnam Medipharm Expo lần thứ 18 sẽ giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến

Triển lãm Vietnam Medipharm Expo được Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức thường niên hai lần trong năm (tại TP. HCM tháng 8; tại Hà Nội tháng 12) là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả giữa các DN trong và ngoài nước nói chung và các DN trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận nói riêng.

Theo Ban tổ chức, năm nay, triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng quy mô khi thu hút được 350 doanh nghiệp (tăng 20% so với năm 2017) đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiêu biểu là các cụm gian hàng lớn đến từ: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản… và các nước khác như: Isarel, Iran, Ucraina, Nga, Mỹ, Ý, Đức, Singapore….

Các sản phẩm trưng bày trong lần triển lãm này nghiêng về máy móc – thiết bị y tế (35%) như vật tư tiêu hao, thiết bị thí nghiệm, đo lường, kiểm nghiệm; Thiết bị nội soi, phòng mổ, thiết bị y tế gia đình: Máy đo huyết áp, đường huyết… Các sản phẩm còn lại trong nhóm máy móc ngành dược (23%); dược phẩm – thực phẩm bổ sung (10%), nha khoa (7%); nhãn khoa (5%); thiết bị làm đẹp (20%).

Do mô hình dịch tễ thay đổi, nhu cầu đầu tư trang thiết bị (TTB) y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng do chi phí y tế tăng, nhu cầu thay thế các máy móc thiết bị cũ, lạc hậu nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh đang ngày càng phổ biến. Thiết bị của các hãng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc sẽ tiếp tục chiếm phần lớn thị phần. Thị trường TTB y tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng 10-11% mỗi năm. Sản xuất trong nước chiếm từ 1,5-2% tổng thị phần trong nước. Các thiết bị được đầu tư nhiều nhất là chẩn đoán hình ảnh (Xquang, siêu âm, MRI, CT scaner), thiết bị phòng mổ, theo dõi bệnh nhân, thiết bị khử khuẩn, nội soi, xét nghiệm, xử lý chất thải y tế…Việc đầu tư TTB y tế công nghệ cao sẽ tập trung chủ yếu ở các bệnh viện lớn ở thành phố lớn (TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ…). Riêng thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến 2020 ước tính sẽ đầu tư chừng 900 triệu USD để nâng cấp TTB y tế cho các bệnh viện.

Tại Vietnam Medipharm Expo 2018, với 6 khu gian hàng Quốc gia (National Pavillions) đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc với tổng cộng khoảng 120 gian hàng. Nhóm sản phẩm trưng bày tại khối các DN ngoại này gồm Thiết bị y tế từ khám, xét nghiệm, chữa trị chuyên sâu, cho đến các thiết bị dùng một lần, vật tư đi kèm, v.v… Bên cạnh đó, máy móc trong ngành sản xuất, bào chế dược phẩm, thuốc và thực phẩm chức năng được đánh giá thu hút phần lớn các DN nhập khẩu trong nước tìm đến.

Điều mà DN nước ngoài mong muốn là tìm được đại diện thương mại tại Việt Nam. Ngược lại, DN nhập khẩu trong nước tăng dần nhu cầu đòi hỏi các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến, khi mà nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng đòi hỏi cao, cũng như xu hướng đầu tư TTBYT tại các BV công (chiếm 70%) đang dần đi vào tự chủ tài chính, cùng với đó các bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều hơn.

Để bổ sung tính hiệu quả toàn diện cho mỗi lần đi triển lãm, ban tổ chức tích hợp các cuộc hội thảo, giới thiệu sản phẩm chuyên sâu giúp khách tham quan có thêm nhiều kiến thức bổ sung; những đánh giá phù hợp đối với sản phẩm mới, qua đó đẩy mạnh thành công cho các cuộc đàm phán tại triển lãm.

Vietnam Medipharm Expo do Công ty Vinexad và Hội thiết bị Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng” mang lại nhiều giá trị không chỉ về kinh tế, mà còn giúp ích cộng đồng trong phát triển ngành Dược và Trang thiết bị y tế nước nhà. Triển lãm từ lâu đã được coi là “sân chơi” thương mại mang nhiều giá trị, khi song song mang sản phẩm, công nghệ mới cho thị trường Việt nam, đồng thời là cơ hội tốt để các DN sản xuất trong nước có cơ hội gặp gỡ đối tác nước ngoài, giúp mở rộng giao thương, quảng bá tới bạn bè quốc tế tốc độ phát triển và nhu cầu của thị trường y tế Việt Nam, kêu gọi thu hút, đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Vinexad phối hợp với Hội hành nghề y tư nhân TP. HCM, Hội Bác sỹ Gia đình TP. HCM, Hội Đái tháo đường và nội tiết TP. HCM tổ chức hội thảo chuyên sâu: “Cập nhật điều trị bệnh đái tháo đường thế giới và Việt Nam”; “Vai trò của bác sỹ gia đình trong phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ĐTĐ”; “Phương pháp Thinsulin: Giảm cân, đẹp dáng, bớt tiểu đường”(chiều ngày 02/08). Cùng với đó, hội thảo giới thiệu sản phẩm mới chuyên sâu của các hãng nhập khẩu trong suốt thời gian triển lãm giúp khách thăm quan tiếp cận, hiểu rõ về sản phẩm và các tính năng, phương pháp điều trị mới.

Nguyễn Hường

Mới nhất
Scroll