• Thứ sáu 24/01/2020 06:02

Nhiều sản phẩm giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

07/09/2019

Tại triển lãm chuyển đổi số trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019) diễn ra mới đây, Tập đoàn FPT đã giới thiệu một số sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số tiêu biểu dành cho doanh nghiệp (DN).  

Cổng dịch vụ hợp nhất FPT U-Services là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ, là phương pháp chuyển đổi số, nhằm xây dựng quy trình nội bộ không giấy tờ, hỗ trợ tối ưu hóa hoạt động vận hành DN, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực và tăng năng suất.

nhieu san pham giup doanh nghiep chuyen doi so
FPT giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số

Bên cạnh đó, AkaChain là nền tảng công nghệ blockchain do FPT nghiên cứu và phát triển, sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh (smart contract) để cung cấp các giải pháp như khách hàng thân thiết (tiêu biểu như ứng dụng tích điểm đổi quà Utop), truy xuất nguồn gốc, xác minh danh tính (KYC)... Thế mạnh của nền tảng này là tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư. Nền tảng AkaChain hiện tại đang được triển khai và ứng dụng ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu… trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng…

Hay, AkaBot là nền tảng ứng dụng công nghệ tự động hoá quy trình DN bằng robot (RPA). Với các quy trình mang nặng tính thủ công, hành chính, lặp lại với khối lượng lớn, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót, akaBot sẽ giúp tự động hóa các quy trình này với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, từ đó giúp DN tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng.

Đặc biệt, nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI cung cấp các giải pháp, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, đơn giản hóa quy trình, cải thiện hiệu quả vận hành… Các sản phẩm chính của nền tảng bao gồm: FPT.AI Vision - giải pháp nhận dạng và trích xuất chính xác thông tin từ hình ảnh, giúp số hóa các giấy tờ tùy thân với độ chính xác trên 95%; FPT.AI Conversation giúp tạo lập trợ lý ảo (Chatbot), giúp hỗ trợ đến 70% tương tác DN với khách hàng; FPT.AI Speech giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói - giọng nói thành văn bản. Tính đến tháng 7/2019, số lượng người dùng của FPT.AI đã lên đến gần 27.000 người với gần 40 triệu yêu cầu.

Ngoài ra, FPT EagleEye MDR là dịch vụ giám sát an toàn thông tin 24/7, hỗ trợ phát hiện, cảnh báo, điều tra và xử lý sự cố ngay lập tức. Khi sử dụng gói dịch vụ này, DN không cần phải duy trì nguồn lực để giám sát an toàn thông tin mà vẫn đảm bảo hệ thống được bảo mật cao bởi đội ngũ nhân sự có chứng chỉ quốc tế và giàu kinh nghiệm của FPT. Bên cạnh đó, với dịch vụ này, DN có thể tiết kiệm 80% chi phí đầu tư cho hạ tầng giám sát, giải pháp và nguồn lực vận hành hệ thống bảo mật. Còn FPT HI GIO CLOUD sẽ cung cấp hệ sinh thái điện toán đám mây ở mức hạ tầng, bao gồm dịch vụ và giải pháp sao lưu với hệ thống lưu trữ dữ liệu tiên tiến, dung lượng băng thông Internet không giới hạn, các kết nối bảo mật, năng lực xử lý cao…

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT - khẳng định, FPT tự hào là đơn vị tiên phong, dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia cho chính phủ và DN với những giải pháp toàn diện cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Đặc biệt, với những thành tựu công nghệ mới nhất, tạo nên một nền tảng chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ giúp tổ chức, DN giảm 30-50% thời gian thực hiện các dự án chuyển đổi số.

Quỳnh Nga

Mới nhất
Scroll