• Thứ ba 22/05/2018 18:57

Nhóm múa cổ điển Ấn Độ Kuchipudi biểu diễn tại Việt Nam

19/04/2017

(VEN) - Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật - Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức cho Nhóm múa cổ điển Ấn Độ Kuchipudi và Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội Ấn Độ, Dàn nhạc Dân tộc Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội Việt Nam biểu diễn nhân dịp Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017.  

nhom mua co dien an do kuchipudi bieu dien tai viet nam

Chương trình biểu diễn sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 21/4/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ngày 22/4/2017 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh và ngày 25/4/2017 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP. Đà Nẵng.

Nhóm múa cổ điển Ấn Độ do nghệ sĩ Padmashree - người từng đoạt giải thưởng Guru Shri Jayarama Rao biểu diễn cùng các đồng nghiệp gồm các nữ vũ công T Reddi Lakshmi, Lipsa Satpathy, Shivalika Kataria và Tanya Saxena. Những điệu múa là sự kết hợp của cả 4 phong cách múa cổ điển Ấn Độ gồm Kuchipudi, Odissi, Bharatanatyam và Kathak do nghệ sĩ Padmashree là biên đạo.

Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội Ấn Độ là dàn nhạc đại diện cho các dàn nhạc quân đội Ấn Độ, nhạc công trong dàn nhạc được tuyển chọn từ tất cả các dàn nhạc quân đội trên cả nước. Đây là dàn nhạc duy nhất có đặc quyền được biểu diễn trong các sự kiện lớn của Ấn Độ như các sự kiện chính trị tiếp đón quan khách nước ngoài tới thăm Ấn Độ, ngày kỷ niệm nền cộng hòa, ngày Độc Lập và trong Lễ Phục Sinh…. Dàn nhạc còn thường xuyên tham gia các hội trống trận quân đội, các lễ hội âm nhạc tại Nga, Pháp, Ý, Thụy Điển, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Đức, Bhutan và Nepal….

Nguyệt Lê

Mới nhất
Scroll