• Thứ hai 18/06/2018 18:50

NTW Việt Nam đáp ứng nhanh chóng cho công nghiệp điện tử

11/09/2017

Là một công ty thương mại tại chỗ, mới được thành lập tại Việt Nam nhưng NTW Việt Nam đã từng bước khẳng định vị trí và tạo dựng được uy tín với khách hàng. Phóng viên báo Kinh tế Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Shimaguchi Yutaka – Tổng Giám đốc Công ty NTW Việt Nam về hoạt động của công ty cũng như kế hoạch tham gia triển lãm NEPCON 2017 sắp được diễn ra tại Hà Nội.    

ntw viet nam dap ung nhanh chong cho cong nghiep dien tu
Ông Shimaguchi Yutaka – Tổng Giám đốc Công ty NTW Việt Nam

Xin ông giới thiệu một số nét nổi bật của NTW Việt Nam? Những sản phẩm chính mà NTW Việt Nam đang cung cấp và phân khúc thị phần của công ty tại thị trường này như thế nào?

Công ty Cổ phần NTW Việt Nam được thành lập năm 2015 với tổng số vốn điều lệ là 200 000 USD, có trụ sở chính tại Bắc Ninh và là một công ty thương mại tại chỗ. Chúng tôi cung cấp sản phẩm đến tận tay khách hàng có chi nhánh tại Việt Nam.

Đối tượng khách hàng của NTW Việt Nam là các công ty , các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu về bảng mạch điện tử và các sản phẩm mà NTW hiện đang có. NTW sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ các công ty trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu về sản phẩm điện tử.

Nhờ vào uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của NTW mà hiện nay số lượng khách hàng của công ty tại Việt Nam ngày càng tăng. Dù là một doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường Việt Nam nhưng NTW Việt Nam có chỉ số phát triển thị trường tốt. Sau hơn một năm gia nhập thị trường Việt Nam, NTW đã có một lượng khách hàng và ngày càng mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Ông đánh giá thế nào về ngành công nghiệp điện tử Việt Nam?

Hiện nay thị trường ngành điện tử Việt Nam còn non trẻ nên có tiềm năng phát triển vô cùng to lớn. Có thể nói rằng, ngành công nghiệp điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã có bước phát triển vượt bậc. Các sản phẩm điện tử của Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 100 thị trường, trong đó có các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, và Trung Quốc.

Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam trải qua một chặng đường dài phát triển. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 20-30% trong giai đoạn 2000 – 2010 và đạt đến 37,5% năm 2014. Năm 2012, điện tử trở thành ngành hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 22,9 tỷ USD. Con số này tiếp tục tăng 58,1% lên mức 36,2 tỷ USD năm 2014. Và đến năm 2015 kim ngạch xuất khẩu của ngành này đã đạt hơn 57 tỷ USD, đứng đầu các ngành hàng xuất khẩu cả nước với tốc độ tăng trưởng trên dưới 30% hàng năm.

Việt Nam lợi thế dân số trẻ, gần 60% trong tổng dân số ở độ tuổi lao động ,nguồn lao động dồi dào, vị trí địa lý thuận lợi và nằm trong khu vực có nền công nghiệp phát triển nhanh và năng động, đặc biệt là đối với ngành Công nghiệp điện tử. Vì vậy, Việt Nam rất có cơ hội để thu hút vốn đầu tư, chuyển giao công nghệ và học tập các kiến thức quản lý và đào tạo nhân lực từ các ngành Công nghiệp điện tử phát triển trong khu vực.

Bên cạnh đó, chi phí cho lao động ở Việt Nam cũng tương đối thấp. Cụ thể, chi phí hoạt động và giá thuê nhân công ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với Ấn Độ và 1/2 so với Trung Quốc.

Hơ nữa, với đa dạng tài nguyên khoáng sản quan trọng cần thiết để phát triển công nghiệp vật liệu điện tử như quặng sắt, đất hiếm, titan, rutin, barit, ilmenit… Việt Nam hoàn toàn có khả năng để trở thành nhà cung ứng nguyên vật liệu, hóa chất cho ngành Công nghiệp điện tử của các nước dưới hình thức khai thác nguyên liệu thô, thành phẩm hoặc bán thành phẩm với giá rẻ. Đặc biệt, với dân số trên 90 triệu người, Việt Nam cũng là một thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng.

Việt Nam đã và đang thu hút đông đảo nguồn đầu tư FDI vào ngành công nghiệp điện tử. Ngành này đòi hỏi công nghệ cao, tính chính xác và quản lý chất lượng. Vậy những giải pháp và công nghê của NTW mang đến để đáp ứng những yêu cầu này là gì?

NTW là một công ty của Nhật Bản nên chúng tôi có lợi thế vô cùng to lớn trong việc cung cấp các sản phẩm điện tử công nghệ cao nói chung và các sản phẩm cuả NTW nói riêng. NTW sẵn sàng và có khả năng đáp ứng các sản phẩm chất lượng, công nghệ cao của khách hàng. Chúng tôi có chiến lược rõ ràng để tiếp cận khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của họ, tư vấn và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Ông có thể chia sẻ về những kế hoạch kinh doanh của NTW Việt Nam trong thời gian tới?

Kế hoạch trong 3 năm tới của chúng tôi là chiếm lĩnh thị trường điện tử, ổn định khách hàng, trở thành nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực điện tử, đảm bảo kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận cho từng năm. Hiện tại NTW VN đã có một số lượng khách hàng ổn định trong đó có nhiều công ty điện tử lớn như Canon, Korg, Omron, Rhythm …vv.

Được biết NTW Việt Nam sẽ tham gia triển lãm NEPCON Vietnam 2017- triễn lãm duy nhất tại Việt Nam về công nghệ SMT, công nghệ kiểm tra, sản phẩm thiết bị và công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất điện tử. Xin ông cho biết ý tưởng và một số sản phẩm chủ lực được Công ty mang đến triển lãm là gì?

Chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ thông tin quảng bá công ty, sản phẩm cho đến các sản phẩm mẫu, tài liệu vv…Mọi thứ đã được chuẩn bị theo đúng kế hoạch đề ra nhằm phục vụ tốt nhất cho hội chợ. Chúng tôi mong muốn nhiều khách hàng và công ty đối tác biết đến chúng tôi. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi và qua đó chúng tôi sẽ mở rộng được thị trường, tạo dựng uy tín và thương hiệu công ty.

Những sản phẩm chủ lực mà NTW sẽ mang đến triển lãm gồm các loại bản mạch, máy hút bụi, con lăn bụi, máy biến áp, xe đẩy, thùng nhựa Danpla, khuôn đúc.

Xin cám ơn ông!

Nguyễn Hường

Mới nhất
Scroll