• Thứ bảy 30/05/2020 11:12

OCB được Moody’s tăng bậc xếp hạng rủi ro đối tác lên Ba3

03/07/2019

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã được Moody's Investors Service, một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA - counterparty risk assessment) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR - counterparty risk ratings) lên mức Ba3 vào ngày 2/7 vừa qua. Đây là mức xếp hạng thuộc top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.  

Quyết định nâng hạng cho OCB dựa trên việc cải thiện mạnh mẽ khả năng sinh lời, năng lực vốn và chất lượng tài sản của ngân hàng trong thời gian vừa qua song song với mức tăng trưởng vượt bậc của tổng tài sản. Đồng thời, Moody’s cũng đánh giá cao khả năng thanh khoản của OCB với 40% tài sản hữu hình là tài sản có tính thanh khoản cao theo số liệu cuối năm 2018.

ocb duoc moodys tang bac xep hang rui ro doi tac len ba3

Việc Moody’s nâng hạng đánh giá rủi ro đối tác và xếp hạng rủi ro đối tác của OCB là một sự ghi nhận về năng lực, uy tín của OCB trong việc thực hiện các cam kết và nghĩa vụ với các đối tác, khẳng định niềm tin bền vững, tạo sự an tâm và bảo đảm cho khách hàng.

OCB là một trong ba ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước công nhận đạt chuẩn Basel II vào cuối năm 2018. Kết thúc quý I/2019, các mảng kinh doanh mũi nhọn đều ghi nhận mức tăng trưởng khả quan. Tính đến cuối tháng 3/2019, tổng tài sản đạt 100.977 tỷ đồng, tăng 30%; lợi nhuận trước thuế đạt 536 tỷ đồng, hoàn thành 135% kế hoạch đề ra.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll