• Thứ năm 21/03/2019 23:50

Passion Week: chia sẻ đam mê về nghệ thuật và ẩm thực

17/10/2018

Từ 14-17/11,  sự kiện Passion Week (là một phần của Park Hyatt Masters of Food & Wine - chuỗi sự kiện gồm những trải nghiệm ẩm thực và thức uống) được tổ chức bởi các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới sẽ diễn ra lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.  

Passion Week sẽ tập hợp những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới và đầu bếp sao Michelin để cùng đến và chia sẻ niềm đam mê đối với nghệ thuật đương đại và ẩm thực, trong các hoạt động diễn ra xuyên suốt bốn ngày.

Sự kiện sẽ bao gồm các lớp học đẳng cấp thế giới cùng chuyên gia như:

Lớp học Cắm hoa nghệ thuật với Alfie Lin- Giám đốc Thiết kế hoa của CN Flower, Đài Bắc; Lớp học về Nước hoa với chuyên gia nước hoa Blaise Mautin, Paris; Bữa trưa Nghệ thuật và Thời trang với nghệ sĩ Bradley Theodore, New York; Lớp học về rượu từ những hầm rượu nổi tiếng nhất thế giới với Francois Thienpont, Bordeaux; Lớp học Pha chế rượu với chuyên gia pha chế nổi tiếng Simone Caporale, London; Lớp học hòa nhạc với nghệ sĩ Dương cầm người Canada- Jon Kimura Parker và nghệ sĩ violin Aloysia Friedmann, Houston.

Bên cạnh đó, Passion Week sẽ giới thiệu bốn bữa tiệc tối đặc sắc cùng rượu vang, được sáng tạo và phục vụ bởi các đầu bếp sao Michelin. Vào mỗi đêm, khách tham dự sẽ được mời đến quầy cocktail, trò chuyện cùng các đầu bếp nổi tiếng, xem họ nấu những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và cùng họ chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong bữa tiệc.

Cụ thể, vào tiệc tối ngày 14/11 (giới hạn cho 70 khách), khách tham dự sẽ được giao lưu với đầu bếp Paulo Airaudo (sinh ra tại Argentina trong một gia đình người Ý), người đã làm việc ở rất nhiều nơi trên thế giới. Anh theo đuổi một phong cách nấu ăn đơn giản, tràn đầy kỉ niệm và những hương vị nổi bật. Nhà hàng Amelia của anh đã nhận được sao Michelin đầu tiên trong sự kiện gala Guide Michelin

Vào tối ngày 15/11(giới hạn cho 70 khách), đầu bếp Vicky Cheng sẽ giới thiệu với khách tham dự phong cách nấu ăn của anh với sự hòa hợp hưởng của hai nền văn hóa phương Tây và Trung Hoa. Trong vai trò Bếp trưởng điều hành và đối tác, đầu bếp Vicky đã dẫn dắt nhà hàng VEA để đạt được rất nhiều giải thưởng, bao gồm sao Michelin đầu tiên, The Diners Club 50 Best Discovery Series, CNN’s Best New Restaurants và Nhà hàng Tốt nhất năm 2018.

Với buổi tiệc tối ngày 16/11(giới hạn cho 70 khách), đầu bếp Jungsik mang đến cho thực khách chuyến hành trình khám phá những món ăn truyền thống được trau chuốt bằng những nguyên liệu và kĩ thuật nấu ăn quốc tế với triết lý “Ẩm thực Hàn Quốc mới”. Nhà hàng Jungsik New York của anh đã nhận được một sao Michelin vào năm 2012 và sao Michelin thứ hai vào năm 2013.

Trong buổi tiệc tối ngày 17/11 (giới hạn cho 60 khách), bếp trưởng Maxime Meilleur nổi tiếng của Pháp sẽ ra mắt khách tham dự. Gia đình Meilleur nhận được sao Michelin thứ ba vào năm 2015 và nhà hàng La Bouitte của họ trở thành nhà hàng nhận được sao Michelin cao nhất tại châu Âu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ấm thực Pháp khi hai cha con cùng nhận được ba sao Michelin. Như đầu bếp Maxime đã giải thích: “Với cha tôi, đó giống như việc chúng tội đã lên tới đỉnh núi với tầm nhìn ngoạn mục trước mắt. Một cuộc sống mới bắt đầu, với ước mong được đi xa hơn nữa, mang đến một nền ẩm thực bắt nguồn từ di sản vùng Alpine và giới thiệu cho thực khách những sản phẩm xuất sắc chưa được biết đến.”

Park Hyatt Saigon cùng với Turkish Airlines, Mercedes Benz, Nespresso và Moët Hennessy đã mang sự kiện Passion Week đến TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên.

Mỹ Phụng

Scroll