• Thứ năm 21/03/2019 23:48

Phái đoàn Vương quốc Anh thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai

01/11/2018

Vừa qua, đoàn công tác gồm các nhà khoa học và đại diện từ Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai, nhằm tìm hiểu và trao đổi về hoạt động quản lý, triển khai và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.  

phai doan vuong quoc anh tham trung tam hanh chinh cong tinh dong nai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã giới thiệu với Đoàn quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Trung tâm đã đi vào hoạt động từ ngày 15/5/2017, là đơn vị hành chính trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, và chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Văn phòng UBND tỉnh. Trung tâm hành chính công của tỉnh thực hiện việc công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, đôn đốc, theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của 18 cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và 5 cơ quan ngành dọc (Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC, Cục Thuế tỉnh, điện, nước). Tại Trung tâm có các bộ phận hỗ trợ các dịch vụ công như: bưu điện (cánh tay nối dài), ngân hàng (hỗ trợ thu ngân sách), Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp (đăng ký thành lập doanh nghiệp), Trung tâm dịch vụ đối ngoại (dịch thuật), công chứng.

Sau hơn một năm thành lập, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã hoạt động ổn định, theo đúng tinh thần “Chuyên nghiệp - thân thiện - trách nhiệm”, được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao. Ngoài ra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã có những chỉ đạo kịp thời, xác định cải cách hành chính là mục tiêu đột phá với nhiều chức năng, tiện ích và giải pháp mới, giúp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tìm hiểu, liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính và giám sát, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với việc vận hành Trung tâm Hành chính công, tỉnh Đồng Nai đã tạo được dấu ấn sâu sắc với một nền hành chính công được vận hành thông suốt, liên tục và hiện đại.

Sau chuyến tham quan và trao đổi trực tiếp này, các thành viên của Đoàn công tác từ Đại sứ quán Anh đã đánh giá cao cách thức tổ chức hoạt động của Trung tâm Hành chính công, và những nỗ lực của tỉnh Đồng Nai trong công tác cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

H.L

Scroll