• Thứ hai 20/01/2020 10:13

Phân lân Văn Điển: Tự hào sản phẩm phân bón Việt

08/10/2019

Khẳng định vai trò là sản phẩm phân bón nhận được sự ưa chuộng của người nông dân ở nhiều địa phương trên cả nước, phân lân Văn Điển đã định vị vai trò trong lòng người tiêu dùng bằng chất lượng, giá cả, tự hào là sản phẩm Việt chất lượng cao.  

Sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường

Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) tiền thân là Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển, được xây dựng từ năm 1960 với quy mô 2 lò cao, mỗi lò công suất 10.000 tấn/năm và một dây chuyền sấy nghiền. Sau nhiều lần đầu tư mở rộng và nghiên cứu áp dụng công nghệ mới, đến nay, công ty đã có tổng công suất 450.000 tấn phân bón các loại, trong đó 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK các loại, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông-lâm nghiệp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Phân lân Văn Điển được sản xuất theo công nghệ nhiệt, không dùng hóa chất nên rất thân thiện với môi trường, phù hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

phan lan van dien tu hao san pham phan bon viet
Sản phẩm phân lân Văn Điển được bà con nông dân tin dùng

Từ quặng Apatite, quặng Serpentine và quặng Sa thạch được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định, sau đó cho vào lò cao nung ở nhiệt độ cao gần 1.500 độ C để chảy lỏng, sau đó làm lạnh đột ngột, rồi đem sấy khô, nghiền mịn, trở thành phân lân nung chảy. Trong phân lân nung chảy, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là P2O5 hữu hiệu từ 15% đến 19% còn có nhiều chất dinh dưỡng khác, rất cần thiết cho cây trồng như vôi để khử chua ém phèn, khử độc đất, chất magie để tăng diệp lục cho lá, chất si-líc để giúp cứng cây, dày lá, chống mất nước, tăng khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh và các chất vi lượng khác như đồng, co-ban, mô-líp-đen, bo… Tổng thành phần dinh dưỡng có lợi cho cây trồng trong phân lân nung chảy Văn Điển đạt tới 97%.

Phân lân nung chảy Văn Điển không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó, phần còn lại dành cho vụ sau không bị rửa trôi. Do chậm tan, cây sử dụng được hết không để lại chất độc hại tồn dư trong đất nên là loại phân thân thiện với môi trường. Đây là đặc tính ưu việt của phân lân nung chảy Văn Điển so với các loại phân bón dễ tan khác. Các loại phân bón dễ tan, khi bón xuống ruộng phân sẽ tan ngay, cây chưa kịp sử dụng đã bị rửa trôi, vừa lãng phí phân bón vừa làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản.

Trong nhiều năm qua, các dòng sản phẩm chủ lực của VADFCO như: Phân nung chảy, các loại phân NPK đa yếu tố được đông đảo nhà nông cả nước tin dùng cho nhiều loại cây, loại đất; tăng khả năng chống chịu sâu bệnh; chịu hạn, chịu rét tốt; mang lại hiệu quả, năng suất, chất lượng cao.

VADFCO có hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu đầu vào hoàn toàn là quặng, khoáng thiên nhiên... Bên cạnh đó, các công đoạn được kiểm tra nghiệm thu chặt chẽ, nguyên liệu sản xuất được lựa chọn theo tiêu chuẩn quốc gia. Trước khi đưa ra một dòng sản phẩm cho một loại cây trồng, các loại phân bón đều được tiến hành thực nghiệm đồng ruộng. Phân bón Văn Điển cũng được doanh nghiệp sản xuất cam kết chất lượng đến cùng với bà con nông dân.

Từ phân lân nung chảy Văn Điển, phối hợp với phân đạm, phân ka-ly và bổ sung thêm các chất vi lượng, Công ty sản xuất gần 50 loại phân bón đa yếu tố - NPK phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây trồng trên từng vùng đất khác nhau.

Mở rộng thị trường cho phân lân Văn Điển

Không chỉ tiêu thụ mạnh ở thị trường trong nước, VADFCO còn là đơn vị tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón ra nước ngoài. Bằng chất lượng vượt trội, thân thiện với môi trường, từ năm 1994, công ty đã có lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang Pháp, sau đó là xuất khẩu sang Úc và các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Malaysia, Lào, Campuchia…

Năm 2019, VADFCO phấn đấu tổng doanh thu đạt 953.000 triệu đồng, lợi nhuận 58.000 triệu đồng, sản lượng tiêu thụ 305.000 tấn… Để giữ vững và tăng trưởng thị phần, hoàn thành kế hoạch năm 2019, ông Văn Hồng Sơn – Tổng giám đốc Công ty - cho hay: Năm 2019, VADFCO sẽ cải tiến công tác bán hàng gắn liền với sản lượng và doanh thu, phù hợp với quy mô của từng đại lý và vùng, miền cụ thể; bảo đảm tính cạnh tranh lành mạnh...

Bên cạnh đó, cải tiến công tác marketing, quảng cáo sản phẩm, hình ảnh của công ty. Đồng thời, không ngừng nghiên cứu, đổi mới công nghệ; nâng cao năng suất máy móc, thiết bị, giảm chi phí giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm.

VADFCO cũng đặt mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn và sản xuất các loại phân bón có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường; chuyên dùng cho từng loại cây trồng, từng thời gian sinh trưởng của cây, bảo vệ đất, tiết kiệm chi phí phân bón… Trước mắt, trong năm 2019, VADFCO phấn đấu đưa ra thị trường 4 sản phẩm mới với chất lượng và mẫu mã đẹp, gồm 3 sản phẩm NPK cao cấp bổ sung chất vi lượng dễ hòa tan và 1 sản phẩm phân lân nung chảy cao cấp bổ sung chất vi lượng.

Mặt khác, tập trung vào các hạng mục đầu tư để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cấp công tác quản lý của công ty. Đối với công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm chấp hành và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật với phương châm “làm tốt hơn những gì pháp luật quy định”.

Từ khối óc thông minh, bàn tay lao động cần cù, sáng tạo của tập thể cán bộ và công nhân, với dây chuyền công nghệ hiện đại và các loại quặng sẵn có trong nước giàu dinh dưỡng, Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển đã làm ra những sản phẩm phân bón có tính ưu việt mà ít sản phẩm phân bón nào có thể so sánh được. Từ đó, giữ vững niềm tự hào về một sản phẩm ưu việt của Việt Nam.

Ngọc Anh

Mới nhất
Scroll