• Chủ nhật 27/11/2022 02:04

Pháp đẩy mạnh quảng bá phô mai tại Việt Nam

24/08/2022

Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) với sự hỗ trợ từ Liên minh Châu Âu vừa tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Thưởng thức phô mai Pháp bất cứ nơi nào” tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện nhằm giới thiệu sự đa dạng của phô mai Pháp (từ phô mai vỏ trắng, phô mai cứng, bán cứng đến phô mai xanh) đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá các sản phẩm phô mai Pháp tại Việt Nam bên cạnh các chương trình dùng thử sản phẩm tại các siêu thị và các khoá đào tạo về bếp.

Pháp đẩy mạnh quảng bá phô mai tại Việt Nam

Sự kiện “Thưởng thức phô mai Pháp bất cứ nơi nào” đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt nguồn cảm hứng mới mẻ về cách sử dụng, chế biến phô mai Pháp trong các bữa ăn hàng ngày.

Phô mai được ghi nhận đã xuất hiện ở Pháp từ thế kỷ VII. Cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ, từ các tu sĩ thời Trung Cổ đến những nghệ nhân làm phô mai đương thời, Pháp đã đóng góp cho nền văn hóa ẩm thực châu Âu hơn 1.200 loại phô mai. Phô mai Pháp mang hương vị, xuất xứ và kỹ thuật đặc trưng theo vùng miền, đã trở thành lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, và bất kỳ dịp gặp gỡ nào. Phô mai Pháp có thể dùng trong bữa ăn trưa tại văn phòng, các buổi tiệc hay góp mặt trong những chuyến dã ngoại thú vị.

Tại hội thảo, đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - tác giả của các đầu sách nấu ăn nổi tiếng đã có những chia sẻ thú vị về phô mai Pháp cùng kinh nghiệm chế biến kết hợp trong các món ăn thuần Việt, và cách bảo quản phô mai Pháp trong những chuyến đi xa.

Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua các loại phô mai Pháp tại các chuỗi siêu thị như Aeon Mall, Annam Gourmet, Emart, Lotte Mart, hoặc mua online tại các cửa hàng NewVietshop, Classic Deli.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Scroll