• Thứ sáu 24/05/2019 03:17

Phát động Chiến dịch về hiểu biết an toàn giao thông khi lái xe máy

28/09/2018

Ngày 27/9, tại Trường Quốc tế Anh (cơ sở Mầm non), TP. Hồ Chí Minh, Bộ phận Lãnh sự của chính phủ Anh tại Việt Nam đã ra mắt chiến dịch “#KnowSafetyNoAccidents” (tạm dịch: Hiểu biết An toàn Giao thông sẽ không còn tai nạn) nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, đồng thời chia sẻ cách thức giảm thiểu các rủi ro về các tai nạn nghiêm trọng và khuyến khích trách nhiệm với bản thân khi quyết dịnh tham gia giao thông bằng xe máy.  

phat dong chien dich ve hieu biet an toan giao thong khi lai xe may

Chiến dịch an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy tại Việt Nam là một trong những nỗ lực của Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh nhằm giảm thiểu số trường hợp công dân Anh liên quan đến các vụ tai nạn.

Theo số liệu do Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh tại Việt Nam cung cấp, các trường hợp yêu cầu trợ giúp của chính phủ liên quan đến tai nạn xe máy đã tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Cụ thể, số trường hợp yêu cầu trợ giúp lãnh sự đã tăng 61% từ năm 2015 đến năm 2017. Trong số những trường hợp này, 60% là khách du lịch, 80% người được báo cáo dưới 35 tuổi, và 1/3 trong tổng số đó không sử dụng bảo hiểm.

Tại sự kiện ra mắt chiến dịch, ông Trevor Long và ông John Eric Bellew - những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã chia sẻ các trải nghiệm của họ khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Bác sĩ Lê Phước Đại, Khoa Cấp Cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh - Trưởng Khoa Chấn Thương và Cấp cứu – Phòng khám Family Medical Practice đã chia sẻ về những dạng chấn thương thường gặp, tai nạn điển hình, và lời khuyên y khoa.

Ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã đưa ra những thông tin cập nhật nhất về quy định của cơ quan chức năng Việt Nam đối với người tham gia giao thông bằng xe máy và tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm tại Việt Nam.

Bà Mirjam Sidik - Tổng Giám đốc điều hành Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) đã điểm lại các chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Tiếp theo sự kiện ra mắt chính thức này, bộ phận Lãnh sự sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “#KnowSafetyNoAccidents” bằng hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại sự kiện chạy bộ thường niên “Fun Run” do Hội Doanh nghiệp Anh (BBGV) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/9 và tại Hà Nội vào ngày 4/11.

Chiến dịch “#KnowSafetyNoAccidents” là một phần tất yếu trong cam kết của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của chính phủ Anh trong việc giảm thiểu các rủi ro đối với các công dân Anh đang sinh sống tại nước ngoài thông qua việc giảm các sự cố có thể phòng ngừa.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll