• Thứ sáu 12/08/2022 03:34

Phát động cuộc thi ẩm thực tranh tài “Đông Gặp Tây - East Meets West”

21/01/2021

Cơ quan Xúc tiến nông sản thực phẩm của chính phủ Ireland (Bord Bia) đã chính thức phát động cuộc thi ẩm thực tranh tài “Đông Gặp Tây - East Meets West” vào ngày 15/1 vừa qua.  

Cuộc thi “Đông Gặp Tây - East Meets West” đã được tổ chức thành công ở nhiều quốc gia với khởi đầu là cuộc thi tranh tài về ẩm thực chỉ dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Trong năm nay, Bord Bia quyết định mở rộng cuộc thi này cho các thí sinh là đầu bếp, blogger ẩm thực, những người sành ăn, và học viên các trường dạy nghề.

phat dong cuoc thi am thuc tranh tai dong gap tay east meets west

Ban Giám khảo của cuộc thi sẽ bao gồm đại diện của cơ quan Bord Bia và những đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng hiện nay của Việt Nam như anh Ryan Phạm, anh Cẩm Thiên Long và anh Kevin Trường, cùng nhau tham gia tuyển chọn các bài dự thi trong tháng 1 này. Ban Giám khảo sẽ chọn lựa ra 10 thí sinh xuất sắc nhất trong vòng 1 của cuộc thi, và công bố kết quả vào tháng 2. Ở vòng 2, các thí sinh này sẽ được yêu cầu quay 2 video cho 2 công thức với thịt heo Ireland. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết, diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24/3.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn giới thiệu đến người tiêu dùng ở Việt Nam nhiều hơn các sản phẩm thịt heo từ châu Âu với chất lượng cao, mang hương vị đặc trưng riêng biệt, và đồng thời cũng rất dễ dàng chế biến cho nhiều món ăn khác nhau. Ban tổ chức hi vọng cuộc thi này sẽ đem lại một luồng gió mới qua việc kết hợp thịt heo châu Âu trong cách chế biến các món ăn Việt Nam truyền thống.

Hương Ngọc

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll