• Chủ nhật 24/10/2021 23:10

Phát huy sức mạnh dữ liệu với HPE Apollo 6500 Gen10 Plus

22/03/2021

Dữ liệu là động lực của sự đổi mới trong nền kinh tế kĩ thuật số. Cùng với quá trình số hóa, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng, mang tới góc nhìn mới sâu sắc hơn.

Được xây dựng cho Kỷ nguyên điện toán Exascale, Hệ thống HPE Apollo 6500 Gen10 Plus giúp tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ đảm nhận các khối lượng công việc trọng yếu phức tạp, khắt khe nhất, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của hệ thống với thiết kế tùy chỉnh để giảm chi phí và cung cấp khả năng phục vụ hàng đầu.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus tận dụng khả năng xử lý mạnh mẽ của GPU NVIDIA A100 Tensor Core mới nhất và bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ thứ 2 để loại bỏ sự căng thẳng của cơ sở hạ tầng kế thừa và trao quyền cho sự đổi mới theo hướng dữ liệu. Bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA A100 đảm bảo độ trễ thấp với thông lượng cao để tăng tốc mạnh mẽ các giải pháp tính toán. Với lõi Tensor thế hệ thứ ba, NVIDIA A100 có thể mở rộng quy mô lên đến hàng nghìn GPU một cách hiệu quả, đồng thời với công nghệ GPU đa phiên bản NVIDIA (MIG), có thể được chia thành bảy phiên bản GPU riêng biệt để tăng tốc khối lượng công việc đa dạng. NVIDIA A100 cung cấp những cải tiến lớn về Tensor Core và công việc chính xác gấp đôi, phá vỡ nhiều kỷ lục hiệu suất AI và mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 4,2 lần so với các thế hệ trước.

Không chỉ thế, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus tối đa hóa việc sử dụng GPU với số lượng lên tới 16 GPU trên mỗi máy chủ để nhanh chóng nắm bắt, phân tích và vận hành nhanh gọn, mượt mà, bất kể yêu cầu về khối lượng công việc HPC và AI. NVIDIA NVLink thiết lập kết nối liền mạch giữa các GPU để chúng có thể hoạt động cùng nhau như một bộ tăng tốc mạnh mẽ duy nhất. Các kết nối NVLink cung cấp giao tiếp chuyên dụng cho phép bộ nhớ di chuyển từ GPU sang GPU. Một A100 duy nhất hỗ trợ tối đa 12 kết nối NVLink cho tổng băng thông 600 gigabyte mỗi giây.

Phát huy sức mạnh dữ liệu với HPE Apollo 6500 Gen10 Plus

Máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus

Bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ thứ 2 cung cấp băng thông cực lớn và số lượng lõi cao để liên tục cung cấp các GPU ngốn dữ liệu. Các bộ vi xử lý tần số cao này được tích hợp với NIVIDIA Mellanox HDR InfiniBand bổ sung thêm tới 200 gigabit/giây băng thông cho mỗi hai GPU, vì vậy ngay cả các doanh nghiệp hoạt động ở cấp độ cụm cũng có thể giao tiếp với tốc độ gấp đôi. Máy chủ 4 GPU được tối ưu hóa đầu tiên của HPE, mang lại hiệu suất giá tốt hơn bao giờ hết cho HPC. Ngoài ra, với việc cung cấp 8 GPU được làm mới với AMD 2P, các doanh nghiệp có thể khai thác tối đa 16 GPU PCIe, nhiều hơn hai lần so với HPE đã hỗ trợ trước đây.

Ngoài ra, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus cung cấp các tùy chọn lưu trữ phong phú, với tối đa 16 thiết bị lưu trữ có thể truy cập phía trước, ổ cứng thể rắn SAS/SATA và tối đa sáu ổ NVMe để truy cập dữ liệu nhanh hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn. Theo kế hoạch, HPE tung ra các giải pháp mới cho đến hết quý 1 năm 2021 sẽ có 16 ổ NVMe đáng kinh ngạc cho băng thông lớn hơn gần 6 lần. Giờ đây, khách hàng của HPE có thể khai thác sức mạnh, tần số và khả năng xử lý mạnh mẽ của máy tính tăng tốc để giảm đáng kể thời gian tìm hiểu.

Thuỳ Linh

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll