• Thứ hai 25/01/2021 18:35

Pocan XHR - ưu điểm vượt trội toàn diện

09/10/2020

Dòng sản phẩm Pocan XHR (Xtreme Hydrolysis-Resistant - kháng thủy phân cực mạnh) mới ra mắt của LANXESS có khả năng chống phân hủy thủy phân vượt trội trong môi trường nóng và ẩm.  

Trong các test nội bộ với những mẫu thử được tiêu chuẩn hóa dựa trên các test thủy phân dài hạn SAE/USCAR2 Rev. 6 của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Mỹ (SAE), các hợp chất đã đạt đến hạng 4 hoặc hạng 5 – hai mức xếp hạng cao nhất.

pocan xhr uu diem vuot troi toan dien
Một trong những ứng dụng tiềm năng của Pocan XHR là vỏ ổ trục cho phanh đỗ tự động

Theo ông Ralf Heinen - chuyên gia phát triển ứng dụng, bộ phận kinh doanh vật liệu hiệu suất cao LANXESS: Ngoài các tính năng chính, sự ra mắt của Pocan XHR đã chứng minh những lợi ích phụ của vật liệu cũng quan trọng không kém. Người sử dụng có thể tận dụng tối đa khả năng chống sốc nhiệt, khí nóng và hóa chất, cũng như các đặc tính cơ học của các hợp chất dựa trên polybutylen terephthalate (PBT).

Cùng với độ bền thủy phân cao, sản phẩm này còn đi kèm với nhiều tính năng vượt trội khác như: Nhiều lợi ích với khả năng chống sốc nhiệt cao; độ ổn định nhiệt độ lâu dài cực tốt – độ giãn dài khi đứt cao; độ bền hóa học được cải thiện để sử dụng trong các ứng dụng giảm chấn; hợp chất chống cháy được bổ sung vào dòng sản phẩm XHR.

“Độ bền va đập của hầu hết các loại sản phẩm trong dòng XHR hầu như không bị ảnh hưởng kể cả khi nó được bảo quản trong môi trường 150°C trong 3,000 tiếng đồng hồ”, ông Heinen cho biết. Chính vì vậy, các hợp chất trên là lựa chọn lý tưởng để sản xuất các bộ phận trong khoang động cơ như đầu nối, hoặc để cấp điện cho các bộ phận điện tử.

Bên cạnh đó, các sản phẩm PBT tiêu chuẩn có độ bền hóa học khá tốt, tuy nhiên với Pocan XHR, độ bền hóa học đã được cải tiến đáng kể. Ví dụ, Pocan XHR có độ bền cao ngay cả với các chất kiềm rất mạnh. Điều này làm giảm độ giãn dài khi đứt xuống còn khoảng 40% khi được bảo quản ở nhiệt độ 55°C trong dung dịch kiềm và xút (natri hydroxit) 1 mol/lít trong 100 giờ.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, LANXESS hiện đang bổ sung nhiều hợp chất chống cháy vào dòng sản phẩm XHR. Chúng đặc biệt phù hợp với các thành phần hoạt động trong điều kiện nóng và ẩm, vốn phải thể hiện cả hai khả năng chống cháy cũng như tính ổn định thủy phân cao.

Thanh Tâm

Mới nhất
Scroll