• Thứ bảy 16/11/2019 08:08

PVGas South- Khí thiên nhiên nén CNG: 10 năm hành trình xanh

06/06/2019

Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (PVGas South) là đơn vị tiên phong đưa sản phẩm khí thiên nhiên nén (CNG) như một nguồn nhiên liệu thay thế vào thị trường Việt Nam, phục vụ cho các khách hàng sản xuất công nghiệp và các phương tiện giao thông vận tải (GTVT). Sản phẩm CNG đã góp phần giảm ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, khu chế xuất tại khu vực phía Nam.

Đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp khí

PVGas South là đơn vị kinh doanh khí hàng đầu tại khu vực phía Nam với 3 dòng sản phẩm chính là: Khí thiên nhiên nén (CNG), khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và vỏ bình LPG. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, PVGas South đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình với 36% thị phần LPG và 55% thị phần CNG tại khu vực phía Nam, PVGas South hiện đang sở hữu nhà máy vỏ bình LPG hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 1 triệu vỏ/năm.

Năm 20019 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên tại Việt Nam, PVGas South đã đưa sản phẩm CNG tham gia vào thị trường, phục vụ nhu cầu sử dụng làm nhiên liệu cho các nhà máy công nghiệp và phương tiện giao thông vận tải.

pvgas south khi thien nhien nen cng 10 nam hanh trinh xanh

CNG là sản phẩm của ngành công nghiệp dầu mỏ với thành phần chủ yếu là metane CH4, qua xử lý và nén ở áp suất cao (200 - 250bar) để tồn trữ vào bồn chuyên dụng và vận chuyển đến các hộ tiêu thụ là các nhà máy công nghiệp, các trạm nạp cho phương tiện GTVT. CNG đã được chứng minh là sản phẩm khí đốt không gây khói bụi, giúp giảm thiểu lượng khí SOx, COx, NOx… thải ra môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Với những đặc tính vượt trội đó, hiện nay nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước châu Âu đã sử dụng CNG là một loại nhiên liệu đốt nhằm hạn chế tác hại ô nhiễm môi trường.

Khẳng định vị thế dẫn đầu

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, với biết bao khó khăn, từ 1 trạm mẹ CNG ban đầu với 2 máy nén (tổng công suất 5 triệu Sm3/năm) thì hiện nay PVGas South đã đầu tư và vận hành 2 trạm nén CNG mẹ đặt tại KCN Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và KCN Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh với 19 máy nén, tổng công suất 280 triệu Sm3/năm. Để nắm bắt cơ hội kinh doanh mới mẻ và đầy tiềm năng này, PVGas South luôn không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, con người để dần hoàn thiện, đảm bảo cung cấp CNG cho khách hàng ổn định, an toàn.

pvgas south khi thien nhien nen cng 10 nam hanh trinh xanh

10 năm là hành trình tuy không dài nhưng đầy khó khăn và thách thức, từ một sản phẩm còn quá mới mẻ, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, dần dần các doanh nghiệp đã biết đến CNG là một sản phẩm ổn định, an toàn, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, PVGas South đang vận hành và cung cấp cho 65 trạm khách hàng công nghiệp và 6 trạm nạp CNG cho các phương tiện giao thông vận tải với tổng sản lượng đạt 134 triệu Sm3 năm 2018. Khách hàng sử dụng và tiếp tục gắn bó với sản phẩm CNG của PVGas South đến từ các tập đoàn và tổng công ty lớn thuộc nhiều lĩnh vực như: Sắt thép (VinaOne, Nam Kim, Pomina, Tôn Hoa Sen); vật liệu xây dựng (Ý Mỹ; King Minh: BMT); thiết bị điện tử (Samsung) và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực GTVT như SaigonBus; HTX vận tải Thành phố...

pvgas south khi thien nhien nen cng 10 nam hanh trinh xanh

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, sản phẩm CNG “Năng lượng từ thiên nhiên - thân thiện với môi trường” ngày càng có sức làn tỏa như một biểu tượng xanh của giao thông TP. Hồ Chí Minh. CNG có đặc điểm thân thiện với môi trường, nhiệt độ kích nổ cao, bốc hơi nhanh khi thoát ra không khí, thao tác nạp đơn giản, an toàn. Để thử nghiệm loại nhiên liệu hữu ích này, ngay từ năm 2009, UBND TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án sản xuất 300 xe buýt CNG, giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) là đơn vị sản xuất phương tiện phối hợp cùng Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam mà đại diện là PVGas South – đơn vị cung cấp CNG triển khai thực hiện. Tính đến thời điểm ngày 1/6/2019, tổng số xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG là 457 xe. Trên hành trình “xanh hóa giao thông” thành phố, PVGas South luôn đồng hành cùng UBND TP. Hồ Chí Minh, góp phần gìn giữ môi trường, hướng đến xây dựng hệ thống giao thông xanh, xứng tầm với một thành phố văn minh, hiện đại lợi ích và sức khỏe của cộng đồng.

Với 10 năm kinh nghiệm cùng với các thiết bị đạt chuẩn quốc tế, nhân công lành nghề và những đối tác hàng đầu, PVGas South vinh dự và tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp CNG chất lượng cao cho khu vực phía Nam. PVGas South sẽ không ngừng nỗ lực phát triển, nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đảm bảo cung cấp CNG liên tục, chất lượng, an toàn.

Hiện nay, PVGas South là công ty kinh doanh khí và sản phẩm khí hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp hơn 300.000 tấn LPG/năm; 400.000 vỏ bình LPG/năm và gần 150 triệu Sm3 CNG/năm; doanh thu đạt trên 6.000 tỷ đồng/năm; nộp ngân sách nhà nước hơn 100 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm cho hàng nghìn người lao động.
CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM (PVGAS SOUTH) Đ/c: Lầu 4, Tòa nhà PETROVIETNAM, 1-5 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM Điện thoại: 028.3910 0108/3910 0324 - Fax: 028.3910 0097 Website: www.pgs.com.vn – Fanpage: https://www.facebook.com/PVGasSouth/

Thanh Tùng

Mới nhất
Scroll