• Chủ nhật 24/10/2021 21:42

Quản trị đồng bộ và giải phóng giá trị của dữ liệu một cách tối ưu cùng HPE Superdome Flex 280

14/04/2021

Dữ liệu là cơ sở mới để đảm bảo lợi thế cạnh tranh. Theo báo cáo IDC năm 2020, các Doanh nghiệp đang nhận ra rằng, việc tăng tốc độ phân tích và giải phóng giá trị của dữ liệu theo thời gian thực có ý nghĩa quan trọng đối với mục tiêu dẫn đầu trong nền kinh tế số, khiến cho các tiêu chuẩn về nền tảng hạ tầng ngày càng được nâng cao.

Hoạt động dựa vào dữ liệu cho phép các doanh nghiệp hiện đại cạnh tranh hiệu quả hơn trong nền kinh tế số thông qua phân tích dữ liệu từ các ứng dụng nghiệp vụ chính và các sáng kiến mới như IoT, rô-bốt, bảo mật và tự động hóa chuỗi cung ứng thế hệ mới. Khi các tổ chức tìm cách để cung cấp các giải pháp và trải nghiệm số, thông tin có được từ dữ liệu có ý nghĩa rất lớn đối với việc đưa ra những quyết định kinh doanh quan trọng.

Là một trong những nhà sản xuất hạ tầng hàng đầu, cuối năm 2020, HPE đã cho ra mắt dòng máy chủ HPE Superdome Flex 280 (HPE Superdome Flex 280) với sự kế thừa từ nhiều thập kỷ kinh nghiệm sáng tạo các nền tảng scale-up từ HPE và Silicon Graphics International (SGI). Sản phẩm đã mang tới một chuẩn mực rất cao về máy chủ trọng yếu dành cho các doanh nghiệp hoạt động dựa vào dữ liệu, đáp ứng nhu cầu xử lý nhiều công việc đa dạng và các bài toán dữ liệu lớn, nhưng vẫn đảm bảo tăng trưởng và tính hiệu quả về chi phí.

Quản trị đồng bộ và giải phóng giá trị của dữ liệu một cách tối ưu cùng HPE Superdome Flex 280

Máy chủ Superdome Flex 280 có thể mở rộng một cách liền mạch từ 2 đến 8 socket (1 đến 2 chassis) trên cùng một hệ thống.

Thay vì sử dụng nhiều máy chủ riêng lẻ gây tăng chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng đồng bộ dòng sản phẩm HPE Superdome Flex 280. Sản phẩm này được đánh giá đủ linh hoạt và mạnh mẽ để chạy các ứng dụng trọng yếu, đồng thời xử lý những khối lượng dữ liệu lớn được luân chuyển trong một doanh nghiệp hiện đại.

Ở Việt Nam, có thể kể đến trường hợp của một công ty sản xuất chất bán dẫn công nghệ cao. Doanh nghiệp này đã lựa chọn dòng máy chủ HPE Superdome Flex 280 mới để thay thế cho hệ thống Unix truyền thống, giúp vận hành cơ sở dữ liệu Oracle được mượt mà hơn. Superdome Flex 280 hỗ trợ chuyển từ các nền tảng truyền thống sang nền tảng x86 và vẫn đảm bảo được độ tin cậy, độ sẵn sàng và khả năng sửa chữa (reliability, availability, and serviceability - RAS), nhằm giúp duy trì cấp độ dịch vụ cao nhất. Đơn vị này cũng đang tận dụng Quản lý ảo hóa Oracle để quản lý giấy phép linh hoạt.

Tùy theo quy mô, nhu cầu, nhà quản trị có thể lựa chọn cấu hình phù hợp cho mục đích hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, máy chủ HPE Superdome Flex 280 còn được thiết kế với chiến lược bảo mật với một số cơ chế như: phân hệ quản lý được "cách ly" để không cho phép cập nhật firmware từ hệ điều hành; hạn chế số lượng các giao diện tiêu chuẩn chung trong ngành (điều làm gia tăng số lỗ hổng an ninh bảo mật).

Với những đặc tính trên, HPE đã chứng minh được dòng sản phẩm máy chủ HPE Superdome Flex 280 là một giải pháp hoàn hảo dành cho những tổ chức đang bắt đầu cuộc hành trình hiện đại hóa các ứng dụng và hạ tầng, đặc biệt là giải phóng giá trị của dữ liệu một cách kịp thời.

Thuỳ Linh

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll