• Thứ tư 08/07/2020 12:22

Quảng bá tinh hoa ẩm thực Canada tại Việt Nam

21/11/2019

Các món ăn đặc sản của Canada đã được giới thiệu tới hàng trăm thực khách Việt Nam và Canada tại đêm tiệc “Tinh hoa ẩm thực Canada”, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20/11.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá thương hiệu thực phẩm, thúc đẩy xuất khẩu ngành nông sản và hải sản Canada đến thị trường Việt Nam trong tháng 11 này, do Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

quang ba tinh hoa am thuc canada tai viet nam

Điểm nổi bật của đêm “Tinh hoa ẩm thực Canada” năm nay là sự tham gia của đại diện chính quyền của các tỉnh Alberta, British Columbia, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Hội đồng người trồng việt quất BC và Hiệp hội người trồng sâm Ontario, ông Keith Colwell - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng thủy sản của tỉnh bang Nova Scotia, ông Nathan Fong - đầu bếp nổi tiếng đến từ Vancouver, cùng 18 công ty Canada.

Khách tham dự đã có dịp trải nghiệm những món ngon của Canada bao gồm thịt bò, nhiều loại cá và hải sản đa dạng, xi-rô lá phong, táo, quả việt quất, rượu vang và bia thủ công. Đặc biệt, lần đầu tiên cua đá Canada được giới thiệu sau khi được cấp phép giao thương tại Việt Nam.

Đầu bếp Nathan Fong đã tổ chức một buổi trình diễn nấu ăn đặc biệt trên truyền hình bằng cách sử dụng các sản phẩm đặc trưng nhất của Canada với các đầu bếp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Kyle Nunas - Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết: “Canada hân hạnh giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất với sự đầu tư kĩ lưỡng nhất. Chất lượng vượt trội của các sản phẩm là kết quả của nhiều thế hệ nhà sản xuất, nông dân làm việc trong môi trường tự nhiên sạch sẽ của Canada”.

Từ năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada giữa các nước ASEAN, trong đó thực phẩm nông nghiệp và hải sản là một thành phần quan trọng của thương mại song phương. Năm 2018, xuất khẩu thực phẩm và hải sản của Canada sang Việt Nam đạt gần 313 triệu đôla Canada. Các sản phẩm xuất khẩu nông sản và thực phẩm nông nghiệp chủ lực của Canada sang Việt Nam bao gồm ngũ cốc, hạt có dầu, cá và động vật giáp xác, trái cây, thịt bò và thịt heo, và các sản phẩm từ sữa.

Theo ông Keith Colwell, đây là một cơ hội tuyệt vời cho các công ty Việt Nam và Canada được gặp gỡ, thiết lập các quan hệ hợp tác kinh doanh mới, cũng như có thêm những thông tin thiết thực về thị trường Việt Nam, một trong những thị trường năng động nhất thế giới.

Ông Keith Colwell cho rằng: “Cả hai nước đã thực hiện Thỏa thuận toàn diện và tiến bộ cho quan hệ qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). CPTPP sẽ cắt giảm nhiều loại thuế cho các mặt hàng trao đổi thương mại giữa Canada và Việt Nam và sẽ đem đến các sản phẩm chất lượng cao của Canada với giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng Việt Nam. Canada có nguồn cung phong phú và các công nghệ để đáp ứng nhu cầu của các bạn cho các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao”.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll