• Thứ sáu 20/09/2019 02:52

Quảng Nam: Doanh nghiệp yên tâm sản xuất nhờ nguồn điện ổn định

03/02/2019

Năm 2018, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tập trung cho mục tiêu chính "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chuyên nghiệp hóa dịch vụ điện năng". Với nỗ lực không ngừng, công ty đã tạo ra dòng điện ổn định, liên tục, tạo cơ hội cho doanh nghiệp (DN) trên địa bàn yên tâm sản xuất kinh doanh (SXKD).

quang nam doanh nghiep yen tam san xuat nho nguon dien on dinh

Năm 2018, PC Quảng Nam thực hiện tổng sản lượng 1,858 tỷ kWh điện, tăng 14,76% so với năm 2017, đạt mức tăng cao nhất trong 10 năm qua. Sự chuyển biến mạnh mẽ của ngành điện trong năm 2018 là công tác phục vụ khách hàng. Với nhận thức “Khách hàng là trung tâm”, đặt khách hàng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, PC Quảng Nam tập trung nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ điện và đào tạo, huấn luyện nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo ông Thái Duy Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco), ngành điện lực miền Trung cũng như PC Quảng Nam đã giúp đỡ không riêng gì cho Thaco mà còn cho các DN rất hiệu quả.

“PC Quảng Nam bảo đảm điện cho chúng tôi SXKD; xử lý sự cố nhanh, kịp thời, nhất là trong mưa lớn kéo dài hồi cuối năm 2018. Cùng với đó, thủ tục, hồ sơ để kéo hệ thống điện mới, lắp đặt các trạm biến áp mới rất nhanh chóng, giảm nhiều thủ tục hơn những năm trước đây”, ông Thái Duy Hùng nhận xét.

Ông Kim Byung Tae – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Sedo Vinako (tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) - cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của PC Quảng Nam. Cụ thể như: Bố trí lịch ngưng cấp điện cho chúng tôi đúng các ngày nghỉ; xử lý sự cố mất điện, nhảy máy cắt đầu tuyến một cách nhanh chóng; bố trí nhân viên kỹ thuật trực tiếp tư vấn miễn phí cho nhân viên kỹ thuật điện trong công ty... Nhà máy có yêu cầu nâng cao công suất thì được PC Quảng Nam tư vấn kỹ thuật và khu vực đặt trạm biến áp phù hợp nhất”.

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết: Năm 2018, Quảng Nam đạt toàn diện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao, đặc biệt là sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế rất tích cực: Lĩnh vực công nghiệp – thương mại – xây dựng chiếm trên 88%, còn lại là nông nghiệp. Đóng góp vào kết quả này có sự nỗ lực rất cao của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), nhất là PC Quảng Nam.

Cũng theo ông Huỳnh Khánh Toàn,“Năm 2018, tỉnh Quảng Nam có tốc độ tăng trưởng GRDP rất cao, đạt 8,11%, trong khi dự kiến ban đầu là 6,5%. Tăng trưởng công nghiệp của tỉnh năm 2018 là 13,36% thì sản lượng điện phục vụ công nghiệp có mức tăng trưởng đến 15,51%. Cho nên PC Quảng Nam đóng góp rất lớn vào sự tăng trưởng của ngành SXCN của tỉnh”.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc PC Quảng Nam - cho biết: Công ty bày tỏ tri ân tới gần 400 ngàn khách hàng sử dụng điện sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, chính những khách hàng này đã tạo điều kiện và đồng thuận để công ty thực hiện nhiệm vụ nâng cao độ tin cậy và chất lượng điện cung cấp ngày một tốt hơn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc PC Quảng Nam: Thời gian tới, PC Quảng Nam sẽ nỗ lực hơn nữa, có giải pháp đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng để phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng tốt hơn.

Đặng Hiền

Mới nhất
Scroll