• Thứ sáu 10/07/2020 10:32

Ra mắt bộ sưu tập Nấm Matsutake tại nhà hàng Ashima

26/08/2019

Sự kiện ra mắt Bộ sưu tập nấm Matsutake (Nhật Bản) lần thứ 9 năm 2019 đã diễn ra tại nhà hàng Ashima, Phú Mỹ Hưng TP. Hồ Chí Minh.  

Cứ đến mùa thu hàng năm, nhà hàng Ashima sẽ cho ra mắt thực đơn mới với loại Nấm đặc biệt, mang tên Matsutake. Đây là loại nấm đắt nhất thế giới mang trọn vẹn hương vị mùa thu Nhật Bản.

ra mat bo suu tap nam matsutake tai nha hang ashima

Nhà hàng Ashima Phú Mỹ Hưng được khai trương vào ngày 23/8 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh

Từ xa xưa, người Nhật đã gieo ngàn bước chân trong rừng thông xanh thẳm để tìm kiếm loại nấm Matsutake chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa thu, là loại nấm hiếm có khó tìm tại đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, nấm Matsutake trở thành một trong những Cống phẩm cho hoàng gia Nhật Bản, người ta hay ví đây là viên bảo ngọc quý giá của ẩm thực châu Á.

Nấm Matsutake (hay còn gọi là nấm Tùng nhung) rất hiếm và khác với những loại nấm mọc trên thân gỗ mục khác, vì không thể trồng nhân tạo được, hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Nấm Matsutake chỉ mọc ở những cánh rừng thông hoặc tùng, quanh năm có mây mù, tuyết phủ và độ ẩm cao.

Không chỉ ngon, loại nấm này mang đến giá trị dinh dưỡng thượng đẳng, là món quà sức khoẻ vượt bậc so với nhiều loại thực phẩm khác. Lần ra mắt này, với menu mới đa dạng cách chế biến, thực khách tại Ashima sẽ được thưởng thức trọn vẹn mỹ vị thiên nhiên từ loại nấm thượng phẩm. Món nấm Matsutake nướng than hoa là cách chế biến nguyên bản, tròn vị nhất được người Nhật ưa chuộng.

Sự kiện ra mắt bộ sưu tập Matsutake lần thứ 9 được tổ chức tạị nhà hàng Ashima Phú Mỹ Hưng, đây cũng là nhà hàng thứ 10 vừa được khai trương vào ngày 23/8 vừa qua.

Được mở ra từ năm 2005, là thương hiệu đầu tiên của công ty Cổng Vàng - chuỗi nhà hàng cao cấp Ashima với món ăn đặc trưng là Lẩu nấm và các món ăn được chế biến từ nấm có hương vị thơm ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bộ sưu tập nấm của Ashima bao gồm hơn 40 loại nấm thiên nhiên và nấm quý có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Shangri la như nấm tùng nhung, nấm kê tùng, nấm gan bò mỹ vị, nấm gan bò sữa,….. Trải qua hơn 10 năm phát triển bền vững, Ashima được đông đảo thực khách đón nhận với 10 nhà hàng thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Hội.

Hương Ngọc

Scroll