• Thứ sáu 04/12/2020 18:18

Ra mắt chương trình học bổng đại học Jardine Cycle & Carriage

01/08/2019

Jardine Cycle & Carriage (gọi tắt là Jardine C&C), tập đoàn hàng đầu với hoạt động đầu tư dài hạn và đa dạng vào các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên khắp Đông Nam Á, vừa công bố chương trình học bổng Jardine Cycle & Carriage trong năm 2019 nhân kỷ niệm 120 năm thành lập.

Jardine C&C hiện sở hữu 26,6% cổ phần tại Công ty CP Ô tô Trường Hải

Tái khẳng định cam kết sát cánh cùng Đông Nam Á trong quá trình phát triển, Jardine C&C đã xây dựng các chương trình học bổng đại học nhằm tài trợ học phí cho sinh viên tại Singapore, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Thông qua một loạt các khoản tài trợ và đóng góp mang tính dài hạn, những hỗ trợ của Jardine C&C đối với các cơ sở giáo dục đối tác sẽ diễn ra trong vô thời hạn hoặc dài hạn từ 8 đến 12 năm. Trong 10 năm tới, khoảng 70 sinh viên đại học tại Đông Nam Á sẽ được trao các suất học bổng Jardine Cycle & Carriage.

Các trường đại học đối tác bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Indonesia, Đại học Malaya, Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Chulalongkorn và Đại học Yangon. Những suất học bổng trong chương trình này dành cho sinh viên theo học chương trình cử nhân với nhiều chuyên ngành đa dạng. Tiêu chí lựa chọn bao gồm kết quả học tập xuất sắc, cam kết thực hiện nghĩa vụ xã hội, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và thu nhập hộ gia đình. Đợt tiếp nhận hồ sơ đầu tiên sẽ khởi động vào tháng 8/2019.

Ông Alex Newbigging, Tổng giám đốc Tập đoàn Jardine C&C

Về chương trình học bổng này, ông Alex Newbigging, Tổng giám đốc Tập đoàn Jardine C&C cho biết: “Bằng cách cải thiện việc tiếp cận giáo dục và hợp tác với một số trường đại học, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ xây dựng các cộng đồng giàu mạnh hơn trên khắp Đông Nam Á. Học bổng Jardine Cycle & Carriage cũng phản ánh chiến lược đầu tư dài hạn của chúng tôi tập trung vào sự phát triển của Đông Nam Á. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ giúp nâng cao chất lượng của các cơ sở giáo dục trong khu vực. Đồng thời, học bổng này hướng đến khai mở tiềm năng của các nhân tài trong khu vực Đông Nam Á khi theo học chương trình giáo dục bậc cao, tận dụng cơ hội để thúc đẩy cộng đồng mình, đồng thời, trở thành động lực cho quá trình phát triển”.

Jardine C&C đã có bề dày ba thập kỷ hỗ trợ phát triển giáo dục bậc cao. Chương trình hỗ trợ cho giáo sư Jardine Cycle & Carriage Professorship được thành lập năm 1984, là chương trình lâu năm nhất tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Jardine C&C cũng là một trong những nhà tài trợ góp công lập nên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu cũng như Đại học Quản lý Singapore (SMU) từ ngày đầu thành lập.

Hỗ trợ của Jardine C&C trong lĩnh vực giáo dục thể hiện cam kết sâu sắc của Tập đoàn với các doanh nghiệp và cộng đồng. Trong 120 năm qua, Jardine C&C đã xây đựng được một danh mục đầu tư lớn mạnh gồm các doanh nghiệp hàng đầu. Tại Việt Nam, Jardine C&C sở hữu 26,6% cổ phần tại Công ty CP Ô tô Trường Hải, 24,9% tại Công ty CP Cơ Điện Lạnh và 10,6% tại Vinamilk.

Minh Kỳ

Scroll