• Thứ năm 21/03/2019 07:27

Ra mắt dịch vụ phục hồi chức năng sau đột quy bằng trị liệu Pneumex

03/07/2018

(VEN) - Vừa qua, Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) đã tổ chức hội thảo sức khỏe về việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị đột quỵ (tai biến mạch máu não).

Trong khuôn khổ chương trình, ACC đã chính thức ra mắt dịch vụ phục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex tại Phòng khám ACC - 99 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 TP. Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình điều trị kết hợp giữa công nghệ hiện đại cùng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, có thể bao gồm trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương), khi cần thiết.

Bác sĩ Wade Brackenbury - Tổng giám đốc Phòng khám ACC - chia sẻ về phương pháp phục hồi chức năng này: “Chương trình phục hồi chức năng tại ACC sử dụng các phương thức điều trị tối tân mang lại hiệu quả tối ưu bao gồm: Trị liệu với giảm áp Treadmill - thiết bị giảm áp cột sống và cải thiện việc đi đứng, trị liệu bằng thiết bị có cơ chế rung cường độ cao khi bệnh nhân trong tư thế đứng, nằm, ngồi và trị liệu với giường giảm áp có lực kéo theo bốn hướng kèm cơ chế rung.

Chương trình này không chỉ điều trị các di chứng sau đột quỵ, giúp bệnh nhân có cơ hội trở lại nếp sinh hoạt bình thường mà còn giảm thiểu khả năng tái phát. Chúng tôi hi vọng mang đến cho người bệnh phương pháp trị liệu, phục hồi khả thi nhất theo tình trạng cụ thể của từng người, giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi chức năng thần kinh, thể lực, dáng vẻ đi đứng và sự linh hoạt trong các vận động, sinh hoạt thường ngày. Bệnh nhân sau đột quỵ cần được tiến hành phục hồi chức năng càng sớm và tích cực sẽ mang lại kết quả điều trị tốt nhất”.

Bên cạnh đó, phương pháp Pneumex còn điều trị hiệu quả các triệu chứng như đau vai, đau lưng và đau đầu gối thường đi kèm với đột quỵ (tai biến mạch máu não) và thường bị bỏ qua hoặc xem nhẹ trong các phương pháp trị liệu khác.

Đặc biệt, chương trình được nghiên cứu và thiết lập phù hợp với bệnh nhân Đông Nam Á, tương ứng những mức độ và tình trạng bệnh khác nhau, hỗ trợ điều trị tận gốc và hiệu quả cơn đau hiện tại mà bệnh nhân đột quỵ (tai biến mạch máu não) mắc phải.

Ngoài ra, phương pháp Pneumex không chỉ giúp phục hồi chức năng vận động của cơ thể, mà còn giúp cải thiện chức năng thần kinh bị tổn thương. Các bệnh nhân sau đột quỵ (tai biến mạch máu não) sẽ được chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần nhằm giảm thiểu các triệu chứng đau và nguy cơ trầm cảm. Khả năng tiến triển, đáp ứng điều trị của từng bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao và được đánh giá thường xuyên qua từng giai đoạn bởi các chuyên viên vật lý trị liệu ACC. Điều này sẽ mang đến kết quả cải thiện rõ rệt trong thời gian ngắn hơn, tăng cường mức độ phục hồi của bệnh nhân.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, Phòng khám ACC dành tặng những suất khám miễn phí cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng sau đột quỵ (tai biến mạch máu não) từ 27/6 đến hết 31/7/2018.

Thành lập từ năm 2006, Phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Được biết, phòng khám cũng có kế hoạch mở rộng dịch vụ hữu ích này ra chi nhánh tại Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Scroll