• Thứ sáu 24/01/2020 17:51

Ra mắt sản phẩm KBM dùng trong xử lý môi trường nuôi thủy sản

22/10/2019

Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre vừa cho ra mắt sản phẩm KBM – chế phẩm sinh học xử lý môi trường nuôi thủy sản, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững và hiệu quả.  

KBM được giới thiệu chi tiết tại hội thảo diễn ra vào ngày 18/10 vừa qua tại hội trường Forever Green Resort, Bến Tre.

KBM là chất phân hủy sinh học có nguồn gốc tự nhiên, có chưa hỗn hợp vi sinh có lợi, có đăc tính vượt trội trong xử lý chất lơ lững và chất bẩn trong nước và trong đáy ao.

ra mat san pham kbm dung trong xu ly moi truong nuoi thuy san
Sản phẩm KBM được trưng bày tại hội thảo ở Bến Tre ngày 18/10

Người nuôi tôm, cá có kinh nghiệm đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì môi trường nước ao nuôi sạch đối với sự thành công hay thất bại của vụ nuôi . Vì thế, sử dụng chế phẩm sinh học nhằm thúc đẫy quá trình phân hủy các chất ô nhiễm diễn ra tương tự như trong tự nhiên sẽ làm cho môi trường ao nuôi được ổn định, giúp tôm cá phát triển tốt.

Qua thời gian tìm hiểu công nghệ cùng với các chuyên gia Nhật Bản, công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre đã mạnh dạn cho ra đời sản phẩm KBM - đạt hiệu quả rất cao trong xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản cả về tính năng lẫn hiệu quả kinh tế.

Với sự tham gia tư vấn của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Dịch vụ và Phát triển cộng đồng Nông Ngư nghiệp Việt Nam (FACOD), và qua quá trình bổ sung, điều chỉnh, sản xuất thử của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, sản phẩm KBM đã được ứng dụng thử nghiệm vào xử lý môi trường trong một số lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như nuôi trồng, chế biến thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt tại trang trại của Forever Green Resort (Bến Tre) và một số cơ sở nuôi, trồng của nông ngư dân tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh.

ra mat san pham kbm dung trong xu ly moi truong nuoi thuy san

Hội thảo giới thiệu sản phẩm KBM diễn ra ngày 18/10 tại hội trường Forever Green Resort

Chế phẩm KBM là chế phẩm sinh học bao gồm hổn hợp hơn 200 trăm chũng vi sinh vật có lợi, tập trung nhất là nhóm : Bacillus subtilis, Lactosebacillus plantarum, Prevotellaceae, Acetobacteraceae, Ethanoilgenen sp, Rhodospirillaceae và chất mang gồm nước cất và mật rỉ đường.

Hiệu quả trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản như: KBM xử lý triệt để chất lơ lững và bùn đáy ao nuôi nhanh chóng, hiệu quả; KBM xử lý nước tuần hoàn theo chu kỳ, giúp người nuôi tiết kiệm được nguồn nước cấp và giảm chi phí xử lý môi trường một cách đáng kể; Về cảm quan cho thấy: cá nuôi trong môi trường nước có xử lý KBM đã cải thiện tối đa tình trạng dễ bị nhiễm bệnh do các loài vi khuẩn xâm nhập , cá bơi lội năng động hơn, tăng trưởng nhanh hơn, màu sắc sáng đẹp, thịt trắng và không có mùi hôi cỏ như các loài cá nuôi ao bằng các công nghệ khác

Chế phẩm vi sinh KBM đã được Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre công bố tiêu chuẩn TCCS 01: 2019/EVG và Tổng cục Thủy sản cho phép lưu hành tại mã số đăng ký: 02001196 TCTS.

Bà Trương Thị Nhi - Nhà sáng lập Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre cho biết, chiến lược của công ty trong thời gian tới là sẽ đánh giá kết quả thực nghiệm chế phẩm vi sinh KBM xử lý môi trường trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, chế biến sau thu hoạch để tiếp tục xin cấp giấy phép lưu hành sử dụng cho sản phẩm nhằm hỗ trợ nông ngư dân trong tỉnh Bến Tre nói riêng, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung có cơ hội chọn lựa giải pháp tốt hơn nhằm phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản.

Hương Ngọc

Mới nhất
Scroll