• Chủ nhật 27/11/2022 01:50

Ra mắt tạp chí điện tử Biển Việt Nam

29/09/2022

Sáng ngày 29/9, tại Hà Nội, tạp chí Biển Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt tạp chí điện tử Biển Việt Nam tại địa chỉ https://bienvietnam.vn/.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Hoàng Thị Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cho biết: Để phục vụ bạn đọc nhanh nhất, chính xác nhất, tạp chí luôn ưu tiên sản xuất tin, bài nhằm tuyên truyền sâu hơn, mạnh hơn chính sách, định hướng của Đảng, Nhà nước về các hoạt động kinh tế biển, những thông tin khoa học kỹ thuật và công nghệ về biển; về đời sống của nhân dân ven biển. Ngoài ra, tạp chí còn cổ vũ, động viên tinh thần các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư thực hiện nhiệm vụ gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội đến với người dân vùng biển.

Ra mắt tạp chí điện tử Biển Việt Nam
Bà Hoàng Thị Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cùng các đại biểu ấn nút khai trương cổng thông tin điện tử

Đại hội XIII của Đảng xác định: “Phấn đấu đến năm 2030, quy mô kinh tế của 28 tỉnh, thành phố ven biển bằng 65 - 70% GDP cả nước. Các đảo có người dân sinh sống có hạ tầng kinh tế, xã hội cơ bản đầy đủ, nhất là điện, nước ngọt, thông tin liên lạc, y tế, giáo dục”. Việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là một nội dung quan trọng.

Công tác tuyên truyền của trang tin điện tử của Tạp chí Biển Việt Nam giúp củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; Tăng cường ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam, nhất là bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biển, đảo….

Nguyễn Hằng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll