• Thứ năm 21/03/2019 23:50

Reed Tradex: Giải pháp toàn diện về công nghệ và sản xuất

30/10/2018

(VEN) - Triển lãm Metalex Vietnam 2018 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ 11-13/10, mang đến một trải nghiệm toàn diện về công nghệ và giải pháp sản xuất cho thị trường Việt Nam, giúp kết nối các đơn vị trưng bày với khách tham quan trong và ngoài nước.

reed tradex giai phap toan dien ve cong nghe va san xuat
Lễ khai mạc triển lãm Metalex Vietnam 2018

Đây là lần thứ 12 triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam. Năm đồng hành với “Metalex Vietnam 2018” là nhiều triển lãm cùng địa điểm như “Nepcon Vietnam 2018” hay "Supporting Industry Show 2018” tổ chức bởi Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Công ty Reed Tradex (Thái Lan).

Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam 2018, ông Isara Burintramart – Giám đốc Điều hành của đơn vị tổ chức Reed Tradex chia sẻ quan điểm về những tiềm năng trong ngành sản xuất tại Việt Nam: “Công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam có tiềm năng cực kỳ to lớn. Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm 2017 được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất, nguồn vốn FDI ổn định và những đầu tư về mặt công nghệ. Với sự hỗ trợ từ khu vực công lẫn khu vực tư nhân, những nhà sản xuất tại Việt Nam có khả năng đạt hiệu suất cao hơn, sản xuất nhiều hơn với chi phí ít hơn, dễ dàng bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, thị trường ASEAN đang mở rộng, tôi tin rằng để đạt được sự tăng trưởng xa hơn nữa, chúng ta cần chú trọng đến yếu tố công nghệ cao và các tiêu chuẩn quốc tế.”

Ông Isara bổ sung thêm: “Trong những thập niên vừa qua, METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam trở thành những nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp để bắt kịp những cải tiến mới, cũng như tiếp cận kiến thức về gia công cơ khí và điện. METALEX Vietnam năm nay sẽ đặt nền móng cho 10.000 người mua để tìm kiếm những thiết bị máy móc và giải pháp gia công cơ khí tân tiến nhất từ 500 thương hiệu của 25 quốc gia. Trong khi đó, những thành tựu kỹ thuật trong ngành điện cũng sẽ hội tụ trong triển lãm NEPCON Vietnam 2018. Các nhà sản xuất điện tử sẽ khám phá SMT và máy móc mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm điện tử của họ ngang bằng với các tiêu chuẩn toàn cầu.”

Ông Takimoto- Trưởng Đại Diện JETRO TP. Hồ Chí Minh - cho biết: “Tại triển lãm Supporting Industry Show, khách tham quan không chỉ là nhà cung cấp Việt Nam – đối tượng muốn bán, mà còn là những người mua đến từ Nhật Bản, đây là điểm nổi bật của triển lãm này. Với phía người mua, có tới 29 nhà sản xuất Nhật Bản và 18 trong số đó là các nhà sản xuất tên tuổi. Trong suốt triển lãm, những người mua đến từ Nhật Bản sẽ trưng bày những sản phẩm và bộ phận cơ khí họ muốn giao dịch. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng, khách tham quan có thể nắm bắt mặt hàng người mua cần và sản phẩm họ có thể cung cấp.”

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM, đánh giá cao những nỗ lực của Reed Tradex trong việc tạo ra một nền tảng toàn diện cho các nhà sản xuất Việt Nam, nhằm bắt kịp với tốc độ của công nghiệp 4.0. “Triển lãm thương mại này sẽ cung cấp cho quý vị sự hỗ trợ hiệu quả, một giải pháp mang tính “dẫn đường chỉ lối”. Trên tư cách là một trong những đơn vị đồng tổ chức triển lãm, chúng tôi rất vinh dự được chứng kiến sự phát triển của triển lãm “METALEX Vietnam” và “NEPCON Vietnam”. Sự kiện này sẽ đem lại nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, như công nghệ, tri thức và mạng lưới kết nối cho tất cả các nhà sản xuất, kỹ sư, nhà công nghiệp. Những nhà sản xuất và người mua tiềm năng sẽ có cơ hội gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ kinh doanh. Hơn nữa, nguồn nội dung phong phú, những hoạt động và chương trình giáo dục xuyên suốt sự kiện sẽ gây cảm hứng, bổ sung kiến thức và mạng lưới công nghiệp cho tất cả những người tham gia.”

Bên cạnh đó, “Nepcon Vietnam 2018” đã đem đến một nền tảng cho những nhà sản xuất điện, nhằm tìm kiếm công nghệ phù hợp và tương tác trực tiếp trong các cuộc thảo luận kinh doanh với quy mô lớn. “Nepcon Vietnam 2018” là lần thứ 11 sự kiện triển lãm thường niên này được tổ chức, với mục tiêu thử nghiệm công nghệ, thiết bị và các ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất điện. Triển lãm này cho phép các nhà sản xuất điện khám phá công nghệ hiện đại từ trên 200 nhà cung cấp công nghệ ở 20 quốc gia, nắm trong tay các bí quyết bằng cách gặp gỡ nhiều chủ sở hữu công nghệ và chuyên gia trong các hội thảo, gặp gỡ các nhân viên có tay nghề cao và mở rộng mạng lưới kinh doanh thông qua các hoạt động kết nối kinh doanh. Đây là sự kiện đáng tham gia để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp nói riêng và nền công nghiệp Việt Nam nói chung.

Tại “Metalex Vietnam 2018”, một lớp huấn luyện đặc biệt đã được mở ra cho những kỹ sư, nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp như Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo và robot tiên tiến, những thứ sẽ biến đổi toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp của Việt Nam.

Trong nền công nghiệp 4.0, các nhà sản xuất nên quan tâm tới tầm quan trọng của việc thay đổi phương pháp sản xuất và dịch vụ để phát triển tương xứng với thời đại kinh tế số. Đây là lúc các giải pháp công nghệ nên được đổi mới thay vì tập trung vào những công nghệ truyền thống. Do đó, thị trường đang cần đến một sân chơi như 3 triển lãm lớn này, giúp các nhà sản xuất tiếp cận những kỹ thuật tân tiến nhất, cũng như tìm kiếm đối tác phù hợp.

Mỹ Phụng

Scroll