• Thứ tư 08/07/2020 12:16

Rheinland-Pfalz - Vùng trồng nho đứng đầu của Đức

25/11/2019

Bộ Kinh tế, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Trồng nho bang Rheinland-Pfalz, Văn phòng đại diện Thương mại Bang Rheinland-Pfalz tại Việt Nam kết hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, doanh nghiệp Schmidt Vidothek và Silverlight đã tổ chức hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh (19/11) và Hà Nội (21/11) để giới thiệu về Bang Rheinland-Pfalz - Vùng trồng nho số một của CHLB Đức.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp và đối tác tiềm năng Việt Nam đã cập nhật thêm thông tin về các lĩnh vực có thể mở rộng hợp tác với bang cũng như tìm hiểu về thế mạnh bang Rheinland-Pfalz- vùng trồng nho số một của Đức.

Các vùng Ahr, Mittelrhein, Mosel, Nahe cũng như Pfalz và Rheinhessen nổi tiếng khắp thế giới về truyền thống trồng nho của mình. Mỗi vùng đều có phương pháp và truyền thống trồng nho riêng biệt tạo nên sự khác biệt và đặc trưng trong hương vị khi sản xuất rượu vang. Những nhà trồng nho ở bang Rheinland-Pfalz đã tận dụng được các điều kiện thuận lợi từ khí hậu thổ nhưỡng của vùng để tạo ra những loại rượu vang trắng tinh tế và rượu vang đỏ đậm đà đặc trưng cho mỗi nơi.

Vùng trồng nho Mosel nổi tiếng thế giới tại Bang Rheinland-Pfalz. Ảnh: Bang Rheinland-Pfalz

Bang Rheinland-Pfalz - bang nổi tiếng với việc chiếm gần 90% tổng sản lượng rượu vang xuất khẩu. Trong các buổi hội thảo này, các chuyên gia về rượu vang của bang Rheinland Pfalz đã chia sẻ về truyền thống sản xuất rượu vang, cách thức giữ được chất lượng của rượu vang trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, cách thức thưởng rượu và chọn lựa loại rượu vang phù hợp với văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia từ Rheinland-Pfalz, thị trường rượu vang Việt Nam được cho là rất tiềm năng với tốc độ tăng trưởng cao nhất châu Á, từ 10 - 15% và quy tụ rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng từ nhiều nước trên thế giới. Thị trường tiêu thụ sôi động bởi sự gia tăng về lượng của phân khúc trung lưu cũng như xu hướng trải nghiệm phong cách thưởng thức ẩm thực mới và hiện đại, thay đổi thói quen từ các thức uống có cồn trước đây sang thưởng thức rượu vang. Thông qua hội thảo này, Ban tổ chức mong muốn tạo ra cơ hội kết nối mới giữa doanh nghiệp bang Rheinland-Pfalz với các nhà nhập khẩu Việt, từ đó mở rộng thị phần tại đây để phục vụ cho người tiêu dùng tại Việt Nam nhiều hơn những dòng rượu vang thượng hạng “Made-in-Germany”.

Bang Rheinland-Pfalz là 1 trong 16 Bang của CHLB Đức được biết đến như một điểm đến đầu tư và kinh doanh sáng tạo với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu có tiếng. Bang dẫn đầu cả nước Đức về sản xuất rượu vang – chiếm khoảng 70% tổng sản lượng rượu vang của Đức.

Văn phòng đại diện Bang Rheinland-Pfalz tại Việt Nam được thành lập từ đầu năm 2019 tại Ngôi nhà Đức, TP. Hồ Chí Minh, với nhiệm vụ chính là kết nối doanh nghiệp của Bang Rheinland-Pfalz với doanh nghiệp Việt Nam.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll