• Thứ bảy 16/02/2019 11:28

RMIT đồng tổ chức hội thảo về kết nối khu vực châu Á

27/06/2018

(VEN) - Trong hai ngày 25 và 26/6, tại cơ sở Nam Sài Gòn của trường, Đại học RMIT Việt Nam đã phối hợp cùng Đại học Zhejiang (Trung Quốc) và Đại học Inha (Hàn Quốc) đồng tổ chức hội thảo “Kết nối ở châu Á: Thương mại, Vận tải, Logistics và Kinh doanh”. Hội thảo thu hút sự tham dự của khoảng 100 đại biểu bao gồm diễn giả khách mời, nhà nghiên cứu, chuyên gia và nhà quản lý từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Indonesia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Áo và Úc.  

rmit dong to chuc hoi thao ve ket noi khu vuc chau a

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam- Giáo sư Gael McDonald cho biết: “Hội thảo được tổ chức nhằm hiểu rõ quan điểm của các chuyên gia trong ngành, các nhà làm chính sách và học giả về những vấn đề quanh các thách thức về logistics trong khu vực”.

Bà McDonald cho biết thêm, hội thảo đã thảo luận những chủ đề đóng vai trò quan trọng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và hợp tác sâu rộng trong khu vực cũng như trên thế giới. “Theo dự đoán của Ngân hàng Thế giới, chi phí dành cho logistics Việt Nam hiện chiếm 20.9% GDP, cao hơn so với Trung Quốc 19%, Thái Lan 18%, Nhật Bản 11% và châu Âu 10%”.

Giáo sư nhấn mạnh rằng, đến năm 2025, để cắt giảm chi phí logistics xuống còn 16-20% GDP đồng thời đóng góp từ 8-10% vào GDP “sẽ đòi hỏi nỗ lực hơn nữa để cải cách và đơn giản hoá các thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường kinh doanh”.

Bà Hiệu trưởng hy vọng rằng, với sự đóng góp của 63 bài báo cáo của các nhà nghiên cứu đến từ 13 quốc gia khác nhau cũng như những đại biểu khác, hội thảo sẽ giúp tìm hiểu về những thách thức hiện tại trong ngành logistics và mở ra lối đi sáng hơn ở phía trước.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll