• Thứ hai 18/06/2018 18:46

RMIT Việt Nam đồng tổ chức hội thảo InSITE đầu tiên

09/08/2017

(̣̣VEN)  - Vừa qua, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp cùng Viện Khoa học về cung cấp thông tin (ISI) đồng tổ chức Hội thảo InSITE – hội thảo về Khoa học cung cấp thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Các diễn giả khách mời, học giả đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Mỹ, Úc, Bỉ, New Zealand, Anh, Nam Phi, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam đã trình bày nhiều nghiên cứu khoa học tại Đại học RMIT Việt Nam.

rmit viet nam dong to chuc hoi thao insite dau tien
Tiến sĩ Eli Cohen, người sáng lập ISI (bên phải)

Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, cho biết trường đã đưa được hội thảo InSITE về Việt Nam đúng vào thời điểm chuyển tiếp quan trọng trong việc phát triển, thu hút công nghệ số và khoa học về cung cấp thông tin trong khu vực, đồng thời kỳ vọng sẽ đóng góp vào những thảo luận liên quan đến Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra sôi nổi hiện nay.

Tiến sĩ Eli Cohen, người sáng lập ISI và có nhiều bài nghiên cứu đã được công bố về lĩnh vực này, cho biết: “Khoa học cung cấp thông tin là ngành khoa học liên ngành được thành lập nhằm đẩy mạnh nghiên cứu về quy trình cung cấp thông tin để giải quyết các thách thức trong truyền tải thông tin đến khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Phó giáo sư Nkhoma nhấn mạnh rằng hội thảo hướng đến tạo cầu nối nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ngành bằng cách đưa đồng nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến gần nhau hơn, và chia sẻ các nghiên cứu liên quan khúc mắc trong sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải đến khách hàng. Ông nói: “Các lĩnh vực này gồm giáo dục, lịch sử, báo chí và pháp y, truyền thông, cộng đồng và xã hội, khoa học máy tính, quản lý dữ liệu, giáo dục từ xa, thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến, khoa học thông tin và thư viện, cũng như mảng kinh doanh. Việc chia sẻ và hợp tác cho phép tất cả chúng ta học hỏi lẫn nhau, đồng thời trân quý ngành nghề của nhau cũng như những di sản trong nghiên cứu”.

Được biết, từ hội thảo đầu tiên tổ chức năm 2001 ở Phần Lan, ISI đã tổ chức thành công 17 hội thảo ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Vương quốc Anh, Nam Phi, Canada và Phần Lan. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, hiện hội thảo được tổ chức hàng năm.

Thông tin về toàn bộ hội thảo: https://www.informingscience.org/Conferences/InSITE2017/Overview

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll