• Thứ năm 21/03/2019 07:26

RMIT Việt Nam vinh dự đón Ngài Toàn quyền Australia đến thăm

28/05/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân đã đến thăm trường RMIT Việt Nam, gặp gỡ các giảng viên và sinh viện của trường tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 25/5 vừa qua.  

rmit viet nam vinh du don ngai toan quyen uc den tham

Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng trường RMIT Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đã dành thời gian đến thăm trường trong năm nay, khi Australia và Việt Nam đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Giáo sư Gael McDonald cho biết, Đại học RMIT Việt Nam được thành lập vào năm 2001 từ mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Úc và Việt Nam. “Tôi có thể tự hào chia sẻ rằng RMIT Việt Nam là biểu tượng rõ nét của mối quan hệ sâu sắc, tận tâm và hiệu quả giữa Australia và Việt Nam. Điều này không chỉ thể hiện qua những viên gạch, tòa nhà định hình nên ngôi trường này, mà còn qua con người và cách chúng tôi làm việc cùng nhau.”

Từ năm 2001, RMIT Việt Nam đã cho ra trường hơn 12.500 cựu sinh viên. Hiện trường đang giảng dạy 6.000 sinh viên với đội ngũ đông đảo các cán bộ giảng viên và công nhân viên của trường.

Bà McDonald chia sẻ: “Ngay tại đây, tại ngôi trường này, trong không gian này, hai nền văn hóa hội tụ và tạo nên điều kỳ diệu – sự hòa trộn giữa đổi mới, sáng tạo và trí tuệ của Australia và Việt Nam đã cách mạng hóa giáo dục và các ngành nghề ở Việt Nam”.“Đây là ý nghĩa thực sự của mối quan hệ này. Đại học RMIT đem đến cho đất nước những phương pháp giảng dạy tối ưu trong đào tạo bậc cao, và đổi lại, Việt Nam đã đem đến cho trường những sinh viên và cán bộ giảng viên tận tâm và chăm chỉ, những người đã và đang biến ngôi trường này thành một nơi tuyệt vời để làm việc và học hành. Đây thực sự là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau.”

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam nhận định rằng, mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam ngày càng trở nên sâu đậm. RMIT Việt Nam đang bước vào giai đoạn trưởng thành mới, và mục tiêu của trường là sẽ cố gắng đưa ngày càng nhiều các bạn trẻ Australia tới Việt Nam để cùng dự phần vào sự kỳ diệu này và trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.

Bà McDonald mong muốn được tiếp tục làm việc với chính phủ cả hai nước và chờ đón những thành tựu mới từ mối quan hệ hợp tác song phương trong 45 năm sắp tới.

Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho rằng, cả hai nước đều rất quan tâm đến giáo dục chất lượng cao. Và RMIT với các cơ sở đào tạo tuyệt vời là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao Australia và Việt Nam có một kết nối mạnh mẽ như vậy.

Mỹ Phụng

Scroll