• Thứ bảy 21/04/2018 05:30

Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch là trách nhiệm và quyền của mọi người

15/07/2017

(VEN) - Đây là thông điệp được đưa ra trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Quốc tế các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ (D-Agrotech 2017) được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 14-16/7/2017.

D-Agrotech 2017 bao gồm hàng loạt chương trình hội thảo với chủ đề “Công nghệ cao gắn với định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và những ứng dụng trong thực tế của ngành nông nghiệp Việt Nam” và chương trình tư vấn tại chỗ về kỹ thuật nông nghiệp. Đây là các hoạt động mang tính chất chuyên môn sâu với mục đích giới thiệu những mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Tại các buổi hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã có các tham luận về xu hướng sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản hữu cơ trên thế giới và Việt Nam; thực tiễn quá trình sản xuất kinh doanh nông sản hữu cơ tại Việt Nam; các hoạt động trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất và sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ….

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam khẳng định: Thông qua các hoạt động này, chúng tôi tin tưởng hội thảo và triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc nuôi trồng, sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ…. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chung tay quảng bá, giới thiệu sản phẩm và định hướng người tiêu dùng.

Thanh Hà

Scroll