• Thứ năm 21/03/2019 07:28

Sắp diễn ra AgroViet 2018 tại Đà Nẵng

18/06/2018

(VEN) - Ngày 18/6/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) đã tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018.

sap dien ra agroviet 2018

Theo đó, AgroViet 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/6-1/7/2018 tại Trung tâm Hội chợ - triển lãm Đà Nẵng - TP. Đà Nẵng với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động XTTM, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Đồng thời nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Agritrade cho biết: “AgroViet là hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành có uy tín nhất của ngành nông nghiệp. Không chỉ nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, sự kiện còn nhằm giới thiệu các thành tựu đạt được về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản, an toàn và hữu cơ trong ngành nông nghiệp. Ngoài ra, hội chợ còn tạo cơ hội cho các tỉnh thành trong cả nước, các doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình, xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của địa phương”.

“Cùng với AgroViet, năm 2018 nhiều hoạt động XTTM, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tại thị trường trong và ngoài nước cũng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai mạnh mẽ, mà trước mắt sẽ có một đoàn doanh nghiệp sẽ sang Mỹ để xúc tiến quảng bá sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, bên cạnh đó chúng tôi cũng tổ chức Tuần lễ nông sản Việt Nam tại chợ đầu mối Rungis - Pháp”, ông Đào Văn Hồ cho biết.

AgroViet 2018 có quy mô 180 gian hàng, trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản, an toàn, giống cây trồng… Bên lề hội chợ, một hội thảo bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại TP. Đà Nẵng cũng được tổ chức với khoảng hơn 300 đại biểu là các hộ nông dân thuộc các huyện của TP. Đà Nẵng cùng các tổ chức, doanh nghiệp, khách tham quan hội chợ.

Tại buổi họp báo, Agritrade cũng thông tin về Tuần lễ quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 sẽ diễn ra tại Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 22-28/8/2018.

SH

Mới nhất
Scroll