• Thứ sáu 24/05/2019 03:14

Sắp diễn ra Entech Vietnam 2019

11/03/2019

Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái lần thứ 11 (Entech Vietnam 2019) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Trung tâm Tư vấn và công nghệ môi trường, Tổng cục Môi trường phối hợp với Công ty CP Tổ chức sự kiện và hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức với sự tham gia của 250 gian hàng.

Đây là sự kiện hàng năm, bắt đầu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Sau 8 năm tổ chức sự kiện này tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng các doanh nghiệp tham gia trưng bày, triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh năm 2017 và tiếp tục tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh năm 2018 và 2019.

Với chủ đề “Rác thải và năng lượng”, Ban tổ chức Entech Vietnam 2019 mong muốn định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải phát điện nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng...

sap dien ra entech vietnam 2019
Triển lãm Entech Vietnam năm 2018

Mục tiêu đến 2020, thành phố giảm tỷ lệ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%. Đây là chủ đề rất thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện tại, nhu cầu xử lý rác thải của Việt Nam nói chung và của TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang là vấn đề rất cấp bách.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô khoảng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và quan trọng để nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ, năng lượng và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đồng thời là cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, thiết bị công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái, dịch vụ thân thiện với môi trường mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Triển lãm Entech Vietnam 2019 cũng tạo điều kiện để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

TH

Mới nhất
Scroll