• Thứ hai 18/06/2018 18:48

Sắp diễn ra Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

08/09/2017

(VEN) - Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6-8/10 tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến.

Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và giao cho Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc nói riêng, cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là thị trường Trung Quốc.

Các gian hàng tại hội chợ sẽ trưng bày cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra và một số sản phẩm thủy sản đặc sản chủ lực của Việt Nam.

Ông Trần Đình Luân - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết: Hiện cá tra đang chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Với khoảng 5.000 ha nuôi trồng tại 10 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm cá tra của Việt Nam đạt sản lượng 1,2 triệu tấn, mang về hơn 1,7 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, sản phẩm cá tra ít được người tiêu dùng biết đến, đặc biệt là thị trường miền Bắc. Do vậy, hội chợ lần này được tổ chức ở Hà Nội nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm cá tra cũng như giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm này mang lại”.

Theo ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, song song với việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm cá tra tại thị trường Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung, chúng tôi cũng đang xúc tiến để đưa sản phẩm này vào các bếp ăn của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, các trường học…. Đồng thời để người tiêu dùng tìm mua sản phẩm thuận lợi, dễ dàng, chúng tôi cũng đang hướng đến các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ như siêu thị, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn….

Trong khuôn khổ Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam năm 2017 cũng sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ cá tra; chương trình ẩm thực với khu ẩm thực giới thiệu các món ăn được chế biến từ cá tra với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng.

Thu Hường

Mới nhất
Scroll