• Thứ hai 20/05/2019 04:46

Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm thủy sản và OCOP 2018 tại Hà Nội

28/09/2018

(VEN) - Ngày 28/9/2018 tại Hà Nội, được sự cho phép của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) đã tổ chức họp báo công bố nội dung tổ chức Hội chợ thủy sản, Hội chợ làng nghề Việt Nam 2018 và giới thiệu hội thảo quốc tế về Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP.

Theo đó, từ ngày 6 - 10/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô khoảng 100 gian hàng.

Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Agritrade cho biết: “Hội chợ được tổ chức nhằm tiếp nối thành công của Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, cũng như nhận thấy nhu cầu thị trường tiêu thụ thủy sản các tỉnh phía Bắc, đặc biệt thị trường Hà Nội rất lớn. Tuy nhiên, thông tin về sự đa dạng, phong phú của sản phẩm thủy sản Việt Nam, nhất là các sản phẩm thủy sản còn hạn chế, chưa cung cấp đầy đủ đến người tiêu dùng. Do đó, việc tổ chức Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội không chỉ nhằm củng cố và phát triển thị trường trong nước đối với các sản phẩm thủy sản Việt Nam mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao vị thế hàng Việt đến người tiêu dùng thủ đô và các địa phương lân cận”.

Mục tiêu của hội chợ là giúp duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa quản lý - doanh nghiệp - người sản xuất - người tiêu dùng. Phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người sản xuất thủy sản nước ngọt có sản lượng đang đáp ứng phục vụ tiêu dùng trong nước và định hướng người sản xuất nhỏ lên sản xuất thương mại.

Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức hội chợ đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thủy sản. Các gian hàng được phân chia thành các khu vực: Khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến; khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; khu thức ăn chăn nuôi thủy sản; khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ…

Bên cạnh lễ khai mạc, sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề về phát triển nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Bắc; hội thảo chuyên đề phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa;…

Tại buổi họp báo, Agritrade cũng công bố, từ ngày 17-21/11, Hội chợ làng nghề Việt Nam với quy mô 150 gian hàng và Hội thảo quốc tế về Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP cũng sẽ được tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại. Với chủ đề: Phát triển sản phẩm chủ lực của các làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã phường một sản phẩm hay mỗi làng một sản phẩm - OCOP sẽ là hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; giới thiệu mô hình làng nghề; phố nghề độc đáo khắp cả nước. Đồng thời, giới thiệu các địa phương có thế mạnh trong phát triển sản phẩm OCOP. Giới thiệu quảng bá cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.

TH

Scroll