• Chủ nhật 19/05/2019 14:31

Sắp diễn ra “Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018”

10/10/2018

Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo “Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018” sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/10. Sự kiện này sẽ bao gồm một chương trình kéo dài hai ngày, được tổ chức để chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).  

sap dien ra hoi nghi phu nu viet nam 2018
Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 16/10, hội nghị miễn phí đề cập các vấn đề quan trọng đến kinh tế tương lai của Việt Nam sẽ diễn ra từ 12:30 đến 5:30 chiều. Sự kiện này sẽ hướng tới đối tượng tham dự là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp, nhằm tăng cường sự hiểu biết về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo, và sẽ làm tăng sự chú ý về những thách thức thuộc vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt. Những người chủ trì và diễn giả sẽ được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể đưa ra nhiều quan điểm khác nhau nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ. Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của Việt Nam tại Úc.

Chương trình Hội nghị cũng bao gồm một số sự kiện phụ thú vị, các sự kiện chỉ dành cho khách mời như: Hội thảo Việt Nam-Úc về ung thư vú, dẫn đầu bởi các chuyên gia ung bướu người Úc, cũng như các hội thảo chuyên đề do các chuyên gia chủ trì về các vấn đề quan trọng của phụ nữ như ung thư vú và sức khỏe bà mẹ, nạn buôn người và bạo lực gia đình.

Bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ trẻ Việt Nam trong thời gian dài sau khi tôi rời Việt Nam. Chúng tôi không thể tổ chức thành công sự kiện này nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình từ tất cả các nhà tài trợ của chúng tôi, đặc biệt là các đối tác lớn của chúng tôi, Hiệp hội nước Úc, Jetstar, Các trường Đại học Quốc tế Laureate, NS Bluescope Việt Nam và Vinausteel”.

Tất cả những người tham gia tại hội nghị chính sẽ nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe của phụ nữ miễn phí, do Tổng lãnh sự quán Úc và Marie Stopes Việt Nam tặng. Hội nghị cũng sẽ ra mắt một cuộc thi với cơ hội giành được một suất học bổng tiếng Anh 10 tuần tại Úc, cũng như chương trình thực tập dành cho phụ nữ nhằm giúp các sinh viên nữ trẻ vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty Việt Nam và quốc tế hàng đầu.

Mỹ Phụng

Scroll