• Thứ bảy 20/10/2018 18:48

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017

18/10/2017

(VEN) - Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia, từ ngày 27-29/10, tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội, sẽ diễn ra “Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017", với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

sap dien ra le hoi van hoa am thuc viet nam han quoc 2017
Quang cảnh buổi họp báo

Thông tin trong buổi họp báo về sự kiện chiều qua (17/10), Ban tổ chức cho biết, hiện đã có 70 gian hàng của các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc đăng ký tham gia Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm nay. Trong đó có nhiều hãng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc như Binggrae, Nongshim, Miwon, Chonggak house, Chungjungwon, Samyang food, Faldo, Dongwon... giúp quan khách tiếp cận được nhiều sản phẩm thực phẩm đa dạng.

Như những năm trước, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA) sẽ có gian hàng quảng bá Kimchi truyền thống của Hàn Quốc và tổ chức hoạt động trải nghiệm muối Kimchi. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm Hanbok, thu hút sự quan tâm và yêu mến của các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, lễ hội năm nay còn có các gian hàng quảng bá nông sản đặc trưng của các địa phương ở Hàn Quốc như gian hàng của thành phố Ansung, Hamyang…

Trong không khí chào đón 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, tại mùa lễ hội năm nay khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng nhất của hai nước hiện nay. Ngày thứ nhất của lễ hội (27/10) sẽ có chương trình Đại nhạc hội EDM Party với sự tham gia của Soobin Hoàng Sơn, các DJ nổi tiếng của Việt Nam. Vào ngày 28/10 khán giả sẽ gặp gỡ ca sỹ hàng đầu Việt Nam Noo Phước Thịnh, nghệ sỹ giải trí hàng đầu Hàn Quốc Haha và diễn viên Lee Kwang Soo. Điểm nhấn của chương trình biểu diễn ngày 28/10 là nghệ sỹ Haha sẽ cùng biểu diễn với nhóm Skull mang đến một sân khấu đầy hấp dẫn. Ngày cuối cùng của Lễ hội (29/10) khán giả sẽ được thưởng thức sân khấu cổ điển của Kim Dong Kyu và cùng xem phim tại rạp Lotte Cinema.

Ngoài ra, tại cuộc thi Master Chef Việt - Hàn có đầu bếp Lee Won Il đang được yêu thích nhất tại Hàn Quốc hiện nay sẽ tham gia dạy nấu ăn và làm ban giám khảo chấm điểm. Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Hàn - Việt tổ chức tại lễ hội năm nay cũng sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Hà Nội.

Thanh Tâm

Mới nhất
Scroll