• Thứ năm 21/01/2021 18:12

Sắp diễn ra ngày hội gia đình “Mảnh ghép nước Đức” tại Việt Nam

25/11/2020

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) sẽ tổ chức ngày hội gia đình “Mảnh ghép nước Đức” vào ngày 28/11 (từ 10:00 – 18:00), tại Ngôi nhà Đức TP. Hồ Chí Minh.  

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được trải nghiệm đa dạng các sản phẩm mang thương hiệu Đức, tham gia những hoạt động tại lễ hội, tìm hiểu về các cơ quan và doanh nghiệp Đức hiện diện khắp Việt Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, khách tham quan sẽ khám phá văn hóa Đức thông qua ngôn ngữ và các giờ học hát, đọc sách, những sản phẩm sáng chế khoa học và những chuyến du lịch thực tế ảo. Những vị khách nhỏ tuổi sẽ có dịp tham gia các hoạt động thể thao, sáng tạo và thưởng thức những chiếc bánh quy Giáng sinh do chính tay mình trang trí. Ngoài ra, tại lễ hội còn có các quầy ẩm thực Việt và Đức, những điệu nhảy và các màn trình diễn trực tiếp của các nghệ sĩ Đức-Việt nổi tiếng như Hồ Trung Dũng và Trọng Hiếu.

sap dien ra ngay hoi gia dinh manh ghep nuoc duc tai viet nam

Để mang nước Đức đến với rộng rãi công chúng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Đức đã tạo ra một logo mới mang tên “Mảnh ghép nước Đức” để các cơ quan và doanh nghiệp Đức cùng sử dụng. Logo này sẽ có tại mọi nơi của lễ hội, khi khách tham quan thưởng thức các đặc sản ẩm thực Đức, tận hưởng một ly bia Đức lạnh hoặc rượu vang tại vườn bia, hoặc xem giải đấu luân lưu.

Khách tham quan cũng có nhiều cơ hội khám phá lịch sử ngành công nghiệp Đức thời hiện đại và xa xưa thông qua sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp khác nhau như Mercedes Benz, Siemens, Otto Bock và những công ty khác.

Lễ hội mở cửa tự do cho tất cả mọi người và miễn phí tham quan.

Mỹ Phụng

Scroll