• Thứ tư 19/06/2019 13:21

Sắp diễn ra ngày hội việc làm Pháp -Việt 2018

08/05/2018

Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và France Alumni Vietnam -  mạng lưới cựu du học sinh trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2018”, sẽ diễn ra vào ngày 12/5, từ 08:00 -13:00, tại khách sạn Novotel Saigon Center, 167 Hai Bà Trưng, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.  

sap dien ra ngay hoi viec lam phap viet 2018

Ngày hội việc làm Pháp – Việt lần đầu tiên đã được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và CCIFV tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2014, tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 2015, và tại cả hai thành phố vào năm 2016. Tiếp theo đó, sự kiện được tổ chức lần nữa vào tháng 5 năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh và đã gặt hái được nhiều thành công. Sự kiện năm nay có sự tham gia của khoảng 25 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thương mại, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, tin học, kỹ sư, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, vận tải và dịch vụ hậu cần v.v.

Ngày hội được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn được đào tại Pháp hay tại các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hiểu hơn về các doanh nghiệp đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động.

Đến với sự kiện năm nay, các bạn ứng viên sẽ có cơ hội tham dự những buổi hội thảo ngắn về những mong đợi và các chiến lược nhân sự được trình bày bởi các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Bên cạnh đó, ngày hội sẽ có Góc dành riêng cho French Tech Viet, quy tụ các doanh nghiệp trẻ mới được thành lập và đang có nhu cầu tuyển nhân sự để phát triển hoạt động. Đây chính là dịp để các ứng viên tham gia ứng tuyển vào những doanh nghiệp trẻ năng động, hay nâng cao hiểu biết về việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các hội thảo chuyên đề sẽ được diễn ra song song trong suốt sự kiện nhằm mục đích giúp phát triển khả năng ứng xử và kinh nghiệm cho các ứng cử viên tham gia ứng tuyển. Đây là một hình thức lý tưởng cho việc trao đổi kinh nghiệm và tư vấn về các bước chính trong tiếp cận việc làm.

Đặc biệt, để sự kiện năm nay trở nên thú vị, tiện lợi, tự do và hiệu quả hơn, Ban tổ chức sẽ có Platform mới dành riêng cho ngày hội việc làm. Platform này không chỉ tạo thuận lợi cho việc đăng ký tham gia cho các công ty tuyển dụng và ứng cử viên, mà còn cung cấp một cái nhìn rõ tổng thể về sự kiện. Platform mới này cũng là một công cụ lý tưởng để kết nối trực tiếp các công ty và hồ sơ ứng viên tương thích với nhu cầu tuyển dụng của họ.

Năm nay, ngày hội việc làm Pháp -Việt 2018 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 300 vị trí đang cần tuyển dụng.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll