• Thứ hai 15/10/2018 16:42

Sắp diễn ra sự kiện ẩm thực « Goût de France 2017 »

20/03/2017

(VEN) - Sự kiện ẩm thực  « Goût de France » lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 21/3/2017. Sự kiện quốc tế này diễn ra dưới hình thức một buổi ăn tối, nhằm mục đích tôn vinh sáng tạo chất lượng ẩm thực tuyệt hảo, một trong những trụ cột của di sản Pháp. Sự độc đáo của món ăn và rượu vang, bí kíp nấu ăn của các đầu bếp cũng như nghệ thuật sống theo kiểu Pháp vốn luôn là điểm hấp dẫn du khách quốc tế.  

Sự kiện sẽ thu hút 2.000 nhà hàng trên khắp 5 châu lục tham gia vào sự kiện này. Tại Việt Nam, 24 đơn vị đăng ký tham gia và cam kết nêu cao tinh thần và giá trị của văn hóa ẩm thực Pháp: sự sẻ chia, hài lòng và sáng tạo.

Năm nay, sự kiện sẽ xoay quanh chủ đề đào tạo nghề nhà hàng, khách sạn và du lịch bằng cách kết nối các trường và sinh viên trên toàn thế giới. Nhân dịp này, vào ngày 21/3 tại Tổng lãnh sự quán Pháp sẽ đón tiếp 60 học sinh trung học phổ thông tới khám phá và tìm hiểu các chương trình đào tạo nghề nấu ăn của Pháp tại TP.HCM cũng như tại Pháp, trong đó có 2 đại diện của 2 chương trình đào tạo tại TP.HCM: Chương trình liên kết giữa trường Vatel và Đại học Hoa Sen, chương trình cử nhân «quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống quốc tế» giữa Đại học Cergy Pontoise và Đại học Hutech. Sự kiện này cũng là dịp để các em học sinh lắng nghe những chia sẻ từ các cựu sinh viên hiện đang làm việc trong lĩnh vực ẩm thực và khách sạn sau khi học tập tại Pháp, thành viên của mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp- France Alumni Vietnam-một đối tác của sự kiện Goût de France lần này.

Mỹ Phụng

Scroll