• Thứ bảy 23/02/2019 06:53

Sắp diễn ra sự kiện “Một tháng tại Pháp”

16/10/2017

(VEN) - Sự kiện “Một tháng tại Pháp” sẽ được diễn ra từ ngày 1/11 đến ngày 17/12/2017, nhằm giới thiệu thực phẩm, ẩm thực và kỹ năng của Pháp tại Việt Nam.

sap dien ra su kien mot thang tai phap

Toàn thể các tác nhân Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và nông nghiệp thực phẩm sẽ tham gia chia sẻ với các nhà chuyên môn và người tiêu dùng Việt Nam về những sản phẩm tốt nhất cũng như những kỹ năng của Pháp trong suốt tháng 11. Sự kiện giúp công chúng có thể trải nghiệm “Một tháng tại Pháp” mà không cần phải lên máy bay sang Pháp.

Trong suốt thời gian diễn ra “Một tháng tại Pháp” sẽ có 4 sự kiện chính mang tới nhiều cơ hội hợp tác cho hai bên như: les Semaines françaises, Balade en France, Foodexpo, và Beaujolais Nouveau.

Trong các Tuần lễ Pháp - les Semaines françaises, từ ngày 1/11 đến 17/12 trên khắp Việt Nam, 9 kênh siêu thị đối tác sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam khám phá những nét phong phú của ẩm thực Pháp khi giới thiệu sản phẩm một cách nhất quán, giá cả phải chăng.

Sự kiện “Dạo chơi tại Pháp - Balade en France” lần thứ 8 được tổ chức từ ngày 10-12/11 tại TP. Hồ Chí Minh, sẽ đón tiếp công chúng đến với những buổi tối thân mật, các dạ tiệc ẩm thực và văn hóa mang đặc trưng Pháp. Trong bầu không khí buổi tiệc, người tham dự sẽ có dịp thưởng thức các món ăn hết sức đa dạng và các sản phẩm ẩm thực Pháp tuyệt hảo.

Năm nay, Pháp là nước được vinh danh tại triển lãm quốc tế nông sản thực phẩm Foodexpo, diễn ra từ ngày 15-18/11 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này không chỉ là dịp giới thiệu nhiều hơn nữa về các sản phẩm Pháp, mà còn là dịp tổ chức các cuộc gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng sản xuất giữa các nhà sản xuất Việt Nam và Pháp về an toàn thực phẩm. Các sản phẩm sữa, rau quả và các sản phẩm từ thịt sẽ đặc biệt được chú trọng tại triển lãm này.

Theo thông lệ, thứ năm của tuần lễ thứ 3 trong tháng 11 sẽ là dịp để chào đón Beaujolais Nouveau - sự kiện đón dòng vang mới. Năm nay sẽ có hai đêm hội, vào ngày 16/11 tại TP. Hồ Chí Minh, và vào ngày 18/11 tại Hà Nội. Các đêm hội vang tươi này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về ngành sản xuất rượu vang của Pháp, với những truyền thống và kỹ năng đặc thù.

Nông nghiệp thực phẩm là một trong những ngành xuất khẩu chính của Pháp, với hơn 9 tỷ euro sản phẩm được xuất khẩu hàng năm. Trong số rất nhiều ngành mà Pháp thuộc nhóm đứng đầu thế giới có rượu vang và rượu mạnh, các sản phẩm sữa và rau củ chế biến.

Trong bối cảnh hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực trong thời gian tới, sự kiện cũng sẽ là dịp để tiếp tục đối thoại giữa Pháp và Việt Nam, nhằm đề cập tới việc phát triển vượt bậc hơn nữa các trao đổi thương mại ở cả hai phía.

Mỹ Phụng

Scroll