• Thứ hai 20/01/2020 10:26

Sắp diễn ra sự kiện “Passion Week” lần thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh

04/10/2019

Sau thành công của phiên bản đầu tiên vào năm 2018, khách sạn Park Hyatt Saigon sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện nghệ thuật và ẩm thực “Passion Week” lần thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra trong 4 ngày, từ 23-26/10/2019.  

Năm nay, Passion Week tại Park Hyat Saigon tiếp tục hội tụ những nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật và các đầu bếp đẳng cấp Michelin cùng chia sẻ niềm đam mê dành cho nghệ thuật đương đại và ẩm thực. Passion Week nằm trong chương trình Park Hyatt Masters of Food & Wine, tập hợp các trải nghiệm ẩm thực tinh tế được tổ chức tại các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới.

Trong suốt 4 ngày của sự kiện, Passion Week lần hai sẽ tổ chức một loạt những lớp học đầy hào hứng cũng như giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực độc đáo đến từ các đầu bếp sao Michelin. Khách tham dự sẽ được học hỏi những kĩ năng và kiến thức từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật, ẩm thực và rượu vang.

sap dien ra su kien passion week lan thu hai tai tp ho chi minh

Đến với sự kiện Passion Week lần hai là những nhân vật nổi tiếng như: Alfie Lin (Giám đốc thiết kế hoa CN Flower đến từ Đài Bắc), Réhahn, (Nhiếp ảnh gia từ Hội An) James Le Compte, Carl Schweizer (từ To’ak Chocolate, Ecuador), Aurore Devillard (chuyên gia rượu vang, chủ sở hữu Domaines Devillard, Burgundy) Shingo Gokan (Chuyên gia pha chế cocktail nổi tiếng, Tokyo), Francis Belin (Chủ tịch Christie’s châu Á Thái Bình Dương, chuyên gia về cách xây dựng bộ sưu tập nghệ thuật), Alexandre Bigler (chuyên gia về đồng hồ cổ, Phó Chủ tịch Christie’s khu vực châu Á Thái Bình Dương và Trưởng bộ phận đồng hồ)

Bên cạnh đó, Passion Week sẽ mang đến bốn bữa tiệc trưa và bốn bữa tiệc tối được lên thực đơn và chế biến bởi các đầu bếp sao Michelin. Mỗi buổi tối, thực khách được mời thưởng thức cocktail chào mừng, trò chuyện cùng những đầu bếp nổi tiếng, xem họ trổ tài chế biến những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ bên bàn tiệc.

Đầu bếp Jun Lee (1sao Michelin) sẽ trình diễn vào tiệc tối chỉ dành cho 70 khách (ngày 23/10). Sau thời gian làm việc ở những nhà hàng Michelin khác nhau tại Mỹ, đầu bếp Jun Lee đã trở lại Seoul và mở nhà hàng SOIGNÉ năm 2015. Nhà hàng đạt được 1 sao Michelin từ năm 2016. Phong cách ẩm thực của Jun Lee thể hiện kinh nghiệm quốc tế đa dạng của anh, hòa trộn những kỹ thuật nấu ăn và hương vị của ẩm thực Pháp, Ý và Mỹ vào các món ăn Hàn Quốc.

Đầu bếp Ryohei Kawasaki (1 sao Michelin) sẽ trổ tài vào tiệc tối chỉ dành cho 70 khách vào ngày 24/10. Ryohei Kawasaki hiện đang làm việc tại Paris và theo đuổi khuynh hướng ẩm thực fusion giữa Nhật Bản và Pháp. Anh mở nhà hàng đầu tiên của mình mang tên Noborimachi Saryo tại Hiroshima để giới thiệu cho người dân địa phương những nét đặc sắc của ẩm thực Pháp. Vài năm sau, anh quyết định mở một nhà hàng tại Montmartre để phục vụ những thực khách sành ăn tại Paris. Những món ăn của anh mang phong cách tối giản nhưng vẫn đậm đà hương vị.

Vào tối ngày 25/10, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực cùng Bếp trưởng Gaetano Trovato (2 sao Michelin) trong buổi tiệc chỉ dành cho 70 khách. Trong sự nghiệp của mình, Gaetano Trovato cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như ba sao Luigi Veronelli, giải thưởng Đầu bếp nổi bật từ L’Espresso Guide, 2 sao Michelin và danh hiệu 3 chiếc thìa từ giải thưởng Gambero Rosso.

Vào tiệc tối ngày 26/10, Bếp trưởng Jacob Jan (3 sao Michelin) sẽ trình diễn trong buổi tiệc chỉ dành cho 70 khách. Jacob Jan sinh ra tại Áo và đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng cao cấp tại Đức, Anh và Bỉ trước khi mở nhà hàng riêng mang tên De Leest tại Vaassen vào năm 2002. Nhà hàng của anh nhận được 3 sao Michelin lần lượt vào các năm 2003, 2007 và 2014. Jacob Jan ưa chuộng sử dụng các sản phẩm địa phương và nguyên liệu theo mùa. Anh đã học hỏi các kĩ thuật nấu ăn tốt nhất và những hương vị độc đáo nhất trên thế giới để chế biến ra những món ăn hiện đại, đầy tính sáng tạo.

Hương Ngọc

Scroll