• Thứ bảy 23/02/2019 07:02

Sắp diễn ra Triển lãm FBC Hà Nội 2018

19/01/2018

(VEN) - Từ 8-9/3/2018, tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế thương mại mạng lưới các nhà công nghiệp chế tạo Hà Nội 2018 (FBC Hà Nội 2018). Sự kiện do Công ty NC Network Việt Nam chủ trì phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức.

sap dien ra trien lam fbc ha noi 2018

Năm 2017 sự kiện này đã được Hà Nội tổ chức với 149 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông - Trung Quốc, Thái Lan và doanh nghiệp Hà Nội. Sự kiện đã thu hút 2.878 lượt khách thăm quan. Kết quả: có 3.490 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng (matching), trong đó 815 lượt matching thành công; giao dịch thương mại đạt gần 9,6 triệu USD (doanh thu bán hàng là 4,5 triệu USD; mua hàng là 5,1 triệu USD).

Tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 19/1/2018, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, FBC Hà Nội 2018 là hội chợ chuyên ngành dành cho các doanh nghiệp chế tạo và các doanh nghiệp liên quan đến trưng bày các sản phẩm đặt hàng, các sản phẩm bán hàng, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để mở rộng phạm vi đặt hàng nguyên vật liệu, phụ tùng, phạm vi bán hàng.

"Hội chợ triển lãm sẽ là nơi phổ biến trang thiết bị, sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các nhà chế tạo trong và ngoài nước”, ông Hải cho biết thêm.

FBC Hà Nội 2018 được tổ chức với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội đổi mới trang thiết bị, dây truyền kỹ thuật sản xuất chính có mức tự động hóa cao thuộc thế hệ “công nghiệp 4.0” nhằm nâng cao năng lực công nghiệp, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong công nghiệp chế tạo linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng; tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trong nước mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ, cung ứng linh kiện, chi tiết, phụ tùng, phụ kiện, sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Với sự hỗ trợ, đồng hành của TP. Hà Nội, FBC Hà Nội 2018 sẽ đạt đẳng cấp quốc tế, tăng quy mô lên hơn 180 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản, một số nước trong khu vực. Đặc biệt là tăng quy mô doanh nghiệp tại Hà Nội tham gia lên 40 doanh nghiệp (trong 81 doanh nghiệp cả nước), gấp 4 lần so với năm 2017; trên 3.000 khách tham quan; trên 4.000 lượt matching trực tiếp tại gian hàng, trong đó trên 900 lượt matching thành công.

Bên lề của triển lãm, khách thăm quan và các doanh nghiệp, đối tác sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về công nghệ cũng như tham dự các hội thảo với chủ đề “Định hình cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành công nghiệp hỗ trợ”; Hội thảo “Năng suất - chất lượng: Liên kết chuỗi cung ứng toàn cầu trong công nghiệp chế tạo”. Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT (Internet of Thing) vào sản xuất thông minh”.

FBC Hà Nội 2018 không chỉ nhằm giới thiệu nhằm giao thương, kết nối với các doanh nghiệp đối tác để mở rộng sản xuất kinh doanh và đầu tư công nghệ mới, có mức độ tự động hóa cao, tăng năng suất, chất lượng thuộc thế hệ “công nghiệp 4.0” trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ thương mại. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia được lập kế hoạch kết nối kinh doanh cụ thể, rõ ràng về thời gian giao thương, số lượng khách hàng và tên khách hàng đến kết nối thương mại với doanh nghiệp ngay từ trước khi diễn ra hội chợ theo nguyện vọng của từng doanh nghiệp.

Song Hà

Scroll