• Thứ bảy 06/06/2020 08:41

Sắp diễn ra “Tuần lễ ẩm thực Ý” tại Việt Nam

08/11/2019

Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo sẽ tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Ý”  tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, kéo dài từ ngày 18/11-1/12 với chương trình đầy ắp các sự kiện văn hóa và ẩm thực đặc sắc.

Sự kiện tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ ẩm thực Ý” được tổ chức trên toàn thế giới từ ngày 18 - 24/11.

Tuần lễ ẩm thực Ý là một sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao và lãnh sự và các Viện Văn hóa Ý nhằm giới thiệu về ẩm thực hảo hạng của Ý, được xem là cốt lõi của nền ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc Ý. Hàng nghìn sự kiện được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong suốt tuần lễ này, với mục tiêu quảng bá sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền ở Ý.

sap dien ra tuan le am thuc y tai viet nam

Tại Việt Nam, hơn 20 sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đối tác địa phương không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh mà còn tại Đà Nẵng và Nha Trang.

Các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý gồm hội thảo, nói chuyện chuyên đề, các buổi giao lưu và gặp gỡ cùng bếp trưởng người Ý, thưởng thức trực tiếp rượu vang và ẩm thực và tiệc tối đậm chất Ý, chương trình dạy nấu ăn (masterclasses), các sự kiện văn hóa và còn nhiều hơn nữa.

Chủ đề Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay nhấn mạnh đến giáo dục ẩm thực, tương quan văn hóa ẩm thực Ý - Việt, thực phẩm hữu cơ và tính bền vững của thực phẩm hữu cơ, hệ thống giáo dục và đào tạo của Ý trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn - nhà hàng - du lịch.

Tại Tuần lễ ẩm thực Ý lần thứ 4 này, Ý sẽ mang đến Việt Nam nét đặc sắc nhất trong văn hóa rượu vang và ẩm thực cùng các sản phẩm hảo hạng đã được chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng.

Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh, Thương vụ Ý và Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam cùng mang sự kiện có ý nghĩa này đến với Việt Nam, thể hiện cam kết của Ý trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ song phương với Việt Nam.

Mỹ Phụng

Scroll