• Thứ bảy 06/06/2020 08:01

Sắp diễn ra “Tuần lễ Pháp” 2019 tại Việt Nam

17/10/2019

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức họp báo công bố sự kiện “Tuần lễ Pháp” sẽ quay trở lại Việt Nam từ 1/11-1/12, tại 12 siêu thị Big C, Aeon và An Nam, ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.  

Đây là năm thứ 3 liên tiếp sự kiện được diễn ra tại Việt Nam. Lễ ra mắt “Tuần lễ Pháp” 2019 sẽ được tổ chức tại siêu thị Big C Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 17h, ngày 1/11.

Tuần lễ Pháp sẽ là dịp để quảng bá nền ẩm thực, thực phẩm và nông sản đặc trưng của Pháp đến người tiêu dùng Việt Nam như: sữa và các sản phẩm từ sữa, phô mai, pa-tê, bánh quy, mù tạt, mứt, trái cây... Thông qua sự kiện, Pháp muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn toàn thực phẩm, và qua đó tăng sự nhận biết thương hiệu của các sản phẩm “Made in France” với chất lượng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Vì thế, một góc nước Pháp sẽ được thiết kế tại hệ thống các siêu thị và cửa hàng nơi diễn ra sự kiện này.

Tuần lễ Pháp có sự đồng hành của các thương hiệu như: Jean Floc’h, Pâté Royal và Hénaff, Prospérité, Paysan Breton và Président, Saint Michel, Bonne Maman, và Maille.

sap dien ra tuan le phap 2019 tai viet nam
Họp báo công bố sự kiện “Tuần lễ Pháp” 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh sự kiện Tuần lễ Pháp, ban tổ chức cũng thông tin về sự kiện ẩm thực Pháp – “Balade en France” 2019 sắp được diễn ra tại Hà Nội. Tiếp nối sự thành công của sự kiện vào năm 2018, năm nay, Đại sứ quán Pháp sẽ hợp tác cùng Ủy ban nhân dân Hà Nội để tổ chức “Balade en France” 2019 vào cuối năm tại khu vực dành cho người đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện sẽ giới thiệu về thực phẩm chất lượng cao, cũng như nền ẩm thực và văn hóa Pháp.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng cho biết, trước Tuần lễ Pháp, vòng chung kết cuộc thi “Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất” 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/10 tại TP. Hồ Chí Minh.

sap dien ra tuan le phap 2019 tai viet nam

Tuần lễ Pháp 2018 đã diễn ra rất thành công

Sự kiện này đã có từ năm 1986, dành riêng cho cộng đồng những người yêu thích rượu vang Pháp trên khắp châu Á, và được tổ chức nhiều năm qua tại Việt Nam. Cuộc thi này được tổ chức hàng năm giữa 10 quốc gia châu Á khác nhau. Các cuộc thi từ bán kết đến chung kết được tổ chức ở mỗi quốc gia, và sẽ có một cuộc chung kết toàn châu Á. Việt Nam luôn có 2 ứng cử viên sáng giá nhất tham dự cuộc thi này hàng năm.

Vòng chung kết toàn châu Á sẽ được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 11 và 12/12/2019.

Mỹ Phụng

Scroll